TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Tiềm năng của hoạt động mua bán BĐS ven biển | MuaBanNhaDat

Giới chuyên gia và doanh nghiệp dự đoán thị trường bất động sản ven biển vẫn tiếp tục trở thành một trong những ngành đầu tư có rộng rãi triển vọng.

Nguồn cung dồi dào

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán BĐS, trong khoảng năm 2015 đến nay, Bộ Xây dựng đã giám định sơ bộ 25.000 căn condotel, officetel. chậm tiến độ là chưa kể hàng chục nghìn căn do địa phương giám định, tập trung tại Hà Nội, TP.HCM và các thức giấc, thành phố ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa...

Thông báo quý II/2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, tại tỉnh Quảng Ninh, số lượng giao dịch vẫn dồn vào một chỗ vào 3 khu vực chính là Hạ Long, Móng Cái và Vân Đồn.

du doan tiem nang phat trien cua thi truong bat dong san ven bien

Đáng chú ý, một vài BĐS đang trong quá trình làm cho móng và chuẩn bị công bố trong những tháng cuối năm 2018.

Theo ghi nhận của Hội Môi giới BĐS vietnam, dẫn đầu mảng nghỉ ngơi tại Quảng Ninh hiện vẫn là Sun Premier Village của Sun Group đang chuẩn bị kết thúc phần nhà phố thương mại và vi la với chi phí trong khoảng 14 - 60 tỷ đồng/căn, có cam đoan lãi. Trong quý II cũng ghi nhận sự dịch chuyển trong khoảng sản phẩm căn hộ phổ biến cư thuần túy sang căn hộ tầm thường cư có cam kết thuê lại của chủ đầu tư để mở mang khách hàng đầu tư và cũng tạo nguồn cung phục vụ cho lượng khách tham quan tới Hạ Long đang tăng mạnh.

Tại khu vực miền Trung, lượng mua bán bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng trong quý II lại chính yếu dồn vào một chỗ ở thị phần condotel, nhưng không có nguồn cung condotel hay biệt thự nghỉ ngơi mới nào được chào bán. Lượng giao dịch vi la cũng chững lại, không sinh ra thêm giao dịch nào. Chỉ có khoảng 300 căn condotel được đàm phán trong thời điểm này.

du doan tiem nang phat trien cua thi truong bat dong san ven bien

Thị trường BĐS ven biển vẫn còn phổ thông tiềm năng phát triển

Ở Nha Trang, theo thống kê sơ bộ, BĐS nghỉ dưỡng với thị phần condotel cao cấp, phía bên trong 4 - 5 sao có nguồn cung căn bản đều từ các nhà cửa cũ, mở bán các đợt hàng mới. Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ bất động sản Thiên Minh - nghĩ là, trong thời điểm qua, với sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động mua bán bất động sản thì hiện nay, một số BĐS tại các tỉnh, thành đã được ổn định về giá trị. Dĩ nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn cơ hội để xây tiếp những khu vực mới, đang mở đầu tạo ra cơ sở.

Hoạt động mua bán BĐS ven biển tạo ra từ tiềm năng du lịch

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Công ty CBRE Việt Nam đánh giá, hoạt động mua bán bất động sản ven biển vietnam có rộng rãi triển vọng để phát hành. Sự phát triển khách du lịch nước ngoài với gần 13 triệu lượt trong năm rồi, đặc biệt một số hoạt động mua bán có tỷ lệ tăng khá cao như Nha Trang (tăng 66%), Phú Quốc (58%), Đà Nẵng (39%), Quảng Ninh (22%) là rất khả quan đối với hoạt động mua bán bất động sản ven biển, cùng với đó là sự đầu cơ đồng bộ về mặt cơ sở của các địa phương đã tăng tài năng kết nối giữa những điểm ngao du.

Theo CBRE vn, trong danh sách 8 vị trí giàu tiềm năng về sản xuất bất động sản nghỉ dưỡng thì Quy Nhơn (Bình Định), Thanh Hóa, Quảng Bình và Hải Phòng là những thị trường vẫn còn dư địa lớn để vững mạnh do chiếm hữu con đường bờ biển dài và nguồn cung phòng nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao khá ít.

Tính tới bốn tuần 6/2018, 4 địa phương này mới chỉ có 4.558 phòng nơi nghỉ ngơi, so với tổng số 24.312 phòng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh.

Ông Michael Piro - Giám đốc Điều hành Indochina Capital phản hồi, thị trường bất động sản du lịch biển Việt Nam đang tham gia quá trình khởi sắc nhờ sự phát triển cao của nền kinh tế. Sự phát hành khỏe khoắn của du lịch biển biểu hiện qua những con số tuyệt vời với gần 13 triệu du khách nước ngoài trong năm 2017, tăng 29% so với năm trước, với tỷ trọng tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 14% trong giai đoạn 5 năm.

Khách du lịch nội địa đạt 73,2 triệu lượt trong năm 2017, tăng 18% so với năm trước với CAGR là 16% trong quá trình 5 năm. Tỷ trọng CAGR khách nước ngoài của vietnam trong 5 năm ngang bằng với Thái Lan - nước có chỉ số cao nhất ở Đông Nam Á trong cùng quá trình. Trong số khách nước ngoài, hoạt động mua bán lớn bao gồm Trung Quốc chiếm giữ 30%, Hàn Quốc 15%, Nhật Bạn dạng 7%, Đài Loan, Mỹ, Malaysia và Nga là 4 - 5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét