TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

Thường xuyên ngủ phổ thông hơn 8 tiếng mỗi đêm khiến tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Một phân tích thế giới được thực hiện bởi trường Đại học Keele đã liệt kê những người nhiều lần dành quá nhiều thời điểm để ngủ có thể chết vì chứng “rối loạn giấc ngủ trầm trọng”, chứng bệnh này gây ngưng thở và tăng khả năng mắc các bệnh về tim.

Các nhà nghiên cứu đã lưu ý số liệu từ 74 kết quả nghiên cứu khác nhau, nói rằng ngủ thừa giấc có thể là dấu hiệu của một sức khỏe yếu.

Được báo cáo trên trang Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nghiên cứu đã kiểm tra sự tương quan giữa việc ngủ thừa giấc, bệnh tim mạch và số người tử vong trên hơn 3 triệu người từ năm 1970 đến 2017.

Các nhà kỹ thuật kiếm được thấy một giấc ngủ kéo dài 10 tiếng có thể là xuất xứ làm tăng 30% nguy cơ chết sớm khi so sánh với một giấc ngủ 7 tiếng. Nghiên cứu cũng tiết lộ nguy cơ chết vì chợt quỵ tăng 56% và chết vì bệnh tim mạch tăng 49% với những người ngủ quá 8 tiếng trong một đêm.

Bác sĩ trưởng phân tích Chun Shing Kwok, hiện đang công tác tại Viện Khoa học và Công nghiệp Thuốc thuộc đại học Keele cắt nghĩa: “Tìm hiểu của chúng tôi có ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe số đông vì nó đưa ra danh sách rằng ngủ quá phổ biến là tín hiệu của nguy cơ tim mạch bị kích thích.

Kết quả nhận được mang tính nhắc nhở với các bác bỏ sĩ hãy để ý đa dạng hơn đến thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ trong việc chuẩn đoán bệnh. Nếu có biểu hiện ngủ thừa giấc, khác biệt là thời điểm ngủ đa dạng quá 8 tiếng, chưng sĩ cần cân nhắc đến các yếu tố gây bệnh tim mạch và sự ngưng thở khi ngủ, đây là chứng rối loạn giấc ngủ, có thể xảy ra khi hơi thở của người bệnh bị đứt quãng trong lúc ngủ”.

Thường xuyên ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi đêm làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Tìm hiểu này cho thấy chất lượng giấc ngủ kém có địa chỉ với việc tăng 44% bệnh mạch vành, tìm hiểu là một trong đa dạng bằng chứng thể hiện sự quan trọng tầm tác động của giấc ngủ tới sức khỏe loài người.

Tháng trước, Đại học Sydney cho biết việc thiếu oxy gây ra bởi sự ngưng thở khi ngủ có thể làm não co rút ở các khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ và não cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chứng mất trí.

Gần giống vậy, một tìm hiểu gần đây của Đại học Glasgow chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc cũng gây hại đa số cho sức khỏe tinh thần. Những phân tích này cũng kết luận rằng giấc ngủ đứt quãng xảy ra hàng ngày có thể dẫn đến khả năng tăng rối loàn tâm lý và giảm cảm giác vui vẻ.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Independent


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét