TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Thanh long Việt Nam tiếp diễn bị cảnh báo dư lượng thuốc bảo kê thực vật

Ngoài hoạt động mua bán xuất khẩu chính là Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, EU, quả thanh long cũng đang xâm nhập vào các hoạt động mua bán khó tính như Nhật, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia.

Ở giác độ tiêu xài, thanh long được bình chọn cao và được coi là siêu thực phẩm tại phổ biến nước vì có phổ biến đặc tính tốt cho sức khỏe. Đương nhiên, trong khoảng cuối 04 tuần 6/2018 tới nay, theo tin tức từ Vụ mua bán vn tại Bỉ và EU, Tổng vụ sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đang lấy ý kiến của các nước thành viên về việc ban hành Luật pháp rà soát tăng mạnh đối với một số loại nông phẩm du nhập tham gia EU, trong đó có quả thanh long vn.

Hiện các lô hàng thanh long của Việt Nam xuất khẩu tham gia EU chịu sự kiểm tra 10% lô hàng. Khi hàng cập cảng EU sẽ tiếp diễn tái rà soát 10% tổng lô hàng, nảy sinh thêm một lần chi tiêu và tác động tới thời gian thông quan. Tỷ trọng hàng bị chối từ cũng có tài năng tăng lên vì các nước EU có thiết bị kiểm nghiệm tiến bộ.

Thêm tham gia đó, tỷ trọng dư lượng thuốc trừ sâu trong trái thanh long lúc xếp hàng và lúc túa hàng cũng có thể đặc biệt sau thời gian tải khoảng 4 - 5 tuần ví như đi tuyến đường biển.

Theo Ban thời sự

VTV


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét