TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Sản lượng laptop thiết bị cầm tay của vn tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 04 tuần

Phòng ban phân tích bán từng cái và trả lời đầu cơ - Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa lên tiếng Lên tiếng Cập nhật Kinh tế vn tháng 7.
Theo đó, sản lượng điện thoại thiết bị cầm tay sản xuất trong bốn tuần 7 là 14,9 triệu chiếc, mức thấp nhất 17 tháng. Yếu tố này khiến cho chỉ số công nghiệp điện tử 04 tuần 7 tăng thấp, đạt mức 12,2% và kéo tổng 7 bốn tuần xuống còn 16,4%. Phát triển công nghệ tình Bắc Ninh, thủ phủ của Samsung, trong 04 tuần 7 giảm xuống còn 19,5%. Bên cạnh quý 1 và cả năm 2017 đạt tuần tự 38% và 37,2%. Cũng trong bốn tuần 7, chỉ số công huân của Bắc Ninh giảm -3.2%. Ngoài Bắc Ninh, Đà nẵng cũng chứng kiến chỉ số công trạng giảm -6.8% do một tổ chức điện tử cắt giảm 2.4 nghìn công sức. Tính thông thường, chỉ số công tích lĩnh vực đóng hộp điện tử 04 tuần 7 giảm -0.3%, là lần đầu tiên trong phổ thông năm có mức lớn mạnh âm. Chỉ số công tích toàn ngành nghề công nghiệp vì vậy cũng giảm xuống 3%, thấp nhất 14 04 tuần dù lao động ngành khai khoáng bất ngờ có lớn mạnh dương do đẩy mạnh khai thác than. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 1. 04 tuần 7 ghi nhận 2 dấu ấn nổi trội trong lĩnh vực dầu khí. Thứ nhất là nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động và thứ nhì là lĩnh vực khai thác dầu khí đạt tăng trưởng dương sau 4 tháng âm liên tục. Chỉ số công nghệ khai thác dầu thô và khí đốt thiên nhiên 04 tuần 7 bất thần đạt tăng trưởng dương 0.3% nhờ khai thác khí tự nhiên quay đầu tăng nhanh 18.9%, trong khi khai thác dầu thô vẫn giảm sâu -14.7%. Một điểm có thể coi là tích cực với ngành dầu khí là giá dầu đang ổn định ở mức cao, trong khoảng 65-70 USD/hậu sự, cao hơn so với ý tưởnrg và dự đoán của Bộ tài chính cũng như của Bộ KHĐT. Giá trị đóng gói của lĩnh vực dầu khí vì vậy có lớn mạnh cao dù sản lượng giảm nhẹ. Theo ước tính của SSI, tổng sản lượng dầu và quy đổi dầu trong 04 tuần 7 giảm -1% YoY nhưng về giá trị lại tăng +50% YoY và tính chung 7 bốn tuần tổng sản lượng quy đổi dầu giảm -3%, giá trị tăng +38%. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 2. Ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phòng ban phân tích bán lẻ và trả lời đầu tư (SSI) nghĩ là, vững mạnh vẫn chưa có được sức bật để đảo chiều thiên hướng lừ đừ dần đều tính trong khoảng đầu năm.
"Chiến tranh thương mại sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến vietnam. Trong các ảnh hưởng gián tiếp, đồng CNY mất giá và ý định giảm của TQuốc sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của Việt nam trong những tháng đến. Đây là yếu tố mới cần được theo dõi nghiêm ngặt để có những phương thức ứng phó kịp thời" – ông Nguyễn Đức Hùng Linh nêu rõ.   An Bình Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét