TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Rèn luyện khả năng não bộ theo 4 chiều hướng này, đoạn đường tiến tới địa điểm chỉ huy không còn xa: Vốn rất dễ chơi nhưng bạn nào cũng bỏ qua!

Công ti đầu tư Arowana có trụ sở tại Melbourne, Úc, hiện đang mở mang sang London, Los Angeles và châu Á, đề xuất hàng ngũ chỉ huy phải có "thần kinh nhanh nhạy là cởi mở", đó là tôn chỉ của Kevin Chin, chủ toạ tổ chức kinh doanh này. Năm ngoái, vị thương lái này mở đầu khiến cho việc với Tara Swart, một nhà tâm thần học, chỉ dẫn quản lý và giảng viên tại trường Đại học Quản trị Sloan thuộc Viện Kĩ nghệ Massachusetts. Hiện giờ, ông cũng đang mở rộng khoá huấn luyện đó cho những nhân viên nắm giữ địa điểm chỉ đạo trong công ti của bản thân.

Mối thân mật trong việc ứng dụng khoa học tâm thần tham gia kinh doanh đã được kết nối với nhau trong phổ thông thập kỷ. Tối ưu hoá tư duy yên cầu một bộ não khoẻ mạnh, bởi vậy, các hoạt động có liên quan tới não bộ như ăn, ngủ, cấp nước và cộng đồng dục là rất quan trọng.

Một bộ não được cung cấp toàn diện dưỡng chất, nghỉ dưỡng yếu tố độ rất quan trọng cho sự phục hồi tinh thần và hiệu suất làm việc. Để cải thiện nhì yếu tố này, hãy tập tành cho trung tâm tâm thần hoạt động theo bốn chiều hướng sau đây.

1. Sự dẻo dai

Gần như mọi thứ bạn trải đời qua trong đời đã đúc kết, ổn định não bộ, hành vi và thói quen của bạn. Nhưng những hành vi và thói quen đó có thể không tiết kiệm. Bằng cách dồn vào một chỗ để ý và liên tiếp thực hiện các hành vi mới, người chỉ huy có thể đổi hướng các nguồn lực về mặt hoá học, vật lý và nội tiết tố để sản xuất hướng tư duy mới.

Học tập các bộ môn có đòi hỏi cao về sự tập trung như ngoại ngữ và nhạc cụ là cách thức tốt nhất để tăng nhanh sự dẻo dai cho não bộ. Thực tế, khi bạn bắt buộc nhập cuộc tham gia những hoạt động chưa trải đời qua trước đây cũng mang đến lợi ích riêng như bộ não trở nên linh hoạt, dễ điều chỉnh xúc cảm, khắc phục các điều phức hợp và suy nghĩ thông minh hơn.

2. Nhạy bén

Nhạy bén là kỹ năng khác biệt cần thiết đối với người lãnh đạo, biến đổi liền mạch giữa các nghĩ suy không giống nhau: từ logic đến trực quan tới thông minh. Để làm được nhân tố này, bạn phải suy nghĩ thật gấp rút. Thực tại cho thấy, bộ não có thể suy nghĩ theo các bí quyết không giống nhau hoặc kết nạp phổ quát ý tưởng khác biệt.

Tara Swart khuyến nghị nên giải quyết nhân tố liên tiếp và nhìn kiếm được chúng từ rộng rãi giác độ. Các nhà lãnh đạo cũng có thể tận dụng đẳng cấp tư duy đa dạng trong nhóm của bản thân.

3. Làm chủ tư duy

Những người có tư duy khăng khăng tin rằng trí mưu trí và kỹ năng là có sẵn trong khoảng lúc "thân phụ sinh mẹ đẻ". Những người có tư duy vững mạnh tự xem bản thân mình là những người có trí thông minh và tài năng sau khi trải qua nhiều gian khó. Dường như tư duy một mực dẫn đến bê trễ thì tư duy lớn mạnh dễ đổi mới và tiến bộ hơn.

Các nhà chỉ huy với tư duy nhất định nên sử dụng tính dai sức của não bộ để cố gắng chuyển di sang hướng tư duy phát triển.

4. Sự dễ chơi

Khi một quả đât không xong xuôi phát hành đặt những yêu cầu bất khả thi vào một bộ não có giới hạn, căng thẳng gia tăng là nhân tố tất yếu. Việc đưa ra quyết định vì thế cũng phần nào bị tác động. Bà Swart khuyên các nhà chỉ huy nên tập luyện chánh nhiệm – một chế độ thiền, tập trung vào thân thể, hơi thở và nghĩ suy của họ trong thời gian đó - như một cách giảm hóc-môn gây bít tất tay và tăng hình thành nếp gấp trong phần não bộ can dự đến chức năng điều hành.

Các nhà chỉ huy biết phương pháp cải thiện tính năng não bộ sau đó có thể ứng dụng những bài học đó cho công ty mình, Chẳng hạn, bằng cách thức tạo ra các chương trình khiến cho việc chức năng chéo, họ giúp viên chức xuất hiện sự linh hoạt khi nắm vững tri thức và kĩ năng không thân thuộc.

Họ cũng có thể sử dụng sự hiểu nhân thức về bộ não để đẩy sự lo âu và căng thẳng khỏi nơi làm việc và sản xuất lòng tin. Găng làm cho tăng đột nhiên biết lượng hóc-môn cortisol trong não, làm tác động bị động đến suy nghĩ và kĩ năng giữ vững cảm xúc. 

Trái lại, ví như bạn đang ở trong không gian thực thụ hấp dẫn, nơi bạn có phổ biến hóc-môn oxytocin chảy dọc thân thể, bạn có phổ quát kĩ năng đưa ra quyết định dựa trên sự phong lưu chứ chẳng hề sự khan hi hữu hay sống còn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét