TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Đồng Nai: Phóng thích mặt bằng toàn cục phường Suối Trầu để dành đất xây dựng trường bay Long Thành

Khi thực hiện công trình Cảng hàng không quốc tế Long Thành, phường Suối Trầu nằm trọn hoàn toàn trong dự án nên sẽ bị giải tán; các phố: Bình Sơn, Cẩm Tuyến phố, Long An, Long Phước, Bàu Cạn bị mất một phần diện tích, thành ra cần phải vấn đề chỉnh một số xã lại địa giới hành chính cho thích hợp luật pháp.

Theo quy hoạch, Sân bay Long Thành nằm trên địa bàn 6 phố: Bình Sơn gần 2 ngàn ha, Suối Trầu trên 1.350 ha, Cẩm Tuyến phố trên 500 ha, Bàu Cạn gần 160, Long An gần 660 ha và Long Phước trên 300 ha.

Ông Ngô Thế Ân, Chủ toạ UBND quận Long Thành, nghĩ là ngoài sẵn sàng kỹ về sắp xếp tái định cư, chuyển đổi công việc cho cư dân thì một việc hết sức quan trọng là công việc tuyên truyền cho dân nắm bắt về các chế độ. Đây là việc cần thực hiện sớm.

Theo chiến lược, trong năm 2018 nhiều phần công việc tập trung tham gia xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu III Bình Sơn. Thây mặt Ban Quản lý dự án đầu tư xây đắp thức giấc cho nhân thức, do các gói thầu cơ bản được thực hiện theo đúng luật pháp bình thường nên xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất công nghệ xong tổng thể phải kéo dài đến năm 2019.

Theo tính toán của Ban Quản lý dự án đầu tư xây đắp thức giấc, với khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 282 hécta, giả dụ công trình được Chính phủ phê duyệt y sớm sẽ phấn đấu xây cất vào bốn tuần 7 năm nay, kết thúc hạ tầng khoa học và giao đất cho dân tham gia bốn tuần 12 đến.

Riêng phân khu III khu tái định cư Bình Sơn phải tới đầu năm 2019 mới có thể khai triển xây dừng cơ sở vật chất kỹ thuật và dự định hoàn thành tham gia khoảng bốn tuần 6-2019. Tương tự, tới khoảng 04 tuần 7-2019 sẽ giao được đất cho dân xây đắp nhà ở khu vực này.

Một hạng mục khác cũng cần đẩy tiến độ với tốc độ cao không kém 2 khu tái định cư là xây đắp khu tha ma. Khu tha ma có quy mô 20 hécta được xây đắp tại thị trấn Bình An (thị xã Long Thành) cũng cần khai triển ngay để đáp ứng yêu cầu mai táng và cải  chôn cất di dời hơn 2 ngàn ngôi chiêu tập trong vùng công trình. Cũng theo tính toán của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thức giấc, thời điểm xong xuôi tòa tháp này vào khoảng 04 tuần 3-2019.

Theo đánh giá của UBND tỉnh giấc, những tòa tháp này nếu như không được thực hiện với tốc độ cao, đảm bảo thời gian sẽ tác động toàn thể đến phần công tác phóng thích mặt bằng trường bay sau này.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét