TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Đổi 3 khu đất tiến thưởng để xây Trọng điểm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng | MuaBanNhaDat

Toàn cảnh công trình Trọng tâm Thể dục Sport Phan Đình Phùng

Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018, dự án theo chế độ BT Trung tâm Thể dục Sport Phan Đình Phùng có tổng mức đầu cơ là 1.953 tỷ đồng. Theo ý tưởnrg dự kiến sẽ khởi công trong quý I/2018 này và chấm dứt việc xây dựng trong vòng 24 bốn tuần sau đó. Nhà đầu tư sẽ được UBND TP.HCM hoàn trả vốn đầu cơ xây đắp bằng khu đất 257 Nai lưng Hưng Đạo, Quận 1 và các khu đất khác có giá trị tương ứng với tổng mức đầu tư.

Theo thiết kế, Trọng điểm TDTT Phan Đình Phùng được xây đắp với quy mô văn minh, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ việc đăng cai các giải thi đấu lớn.

Nhà cửa gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được phát triển trên khu đất rộng 14.417,8m2, trong đó quy mô xây đắp là 7.176m2. Công trình toạ lạc tiếp giáp 4 mặt tiền tuyến phố gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Thanh toán phù hợp đồng dự án BT bằng 3 khu đất tiến thưởng

UBND TP.HCM đã bắt buộc Thủ tướng đồng ý về nguyên lý cho đô thị được bán chỉ định cơ sở vật chất nhà ở tại số 257 tuyến đường È Hưng Đạo cho nhà đầu tư thi hành dự án Trọng điểm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

doi 3 khu dat vang de xay trung tam the duc the thao phan dinh phung

Phối cảnh Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM cho nhân thức, do giá trị khu đất tại địa chỉ số 257 trục đường Trần Hưng Đạo chưa đủ để trả tiền cho dự án nên đã bằng lòng bổ sung thêm khu đất tại mặt bằng số 3 – 3bis con đường Phan Văn Đạt, Q.1 và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11.

Như vậy, UBND Tp.HCM sẽ bán chỉ định cho nhà đầu tư quỹ đất tại 3 nơi: Khu đất số 257 tuyến đường Trần Hưng Đạo, khu đất số 3 – 3Bis con đường Phan Văn Đạt và 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11 để trả tiền phù hợp đồng BT dự án nói trên.

Dĩ nhiên, ngày 16/1/2018, Bộ Vốn đầu tư đã có công văn số 638 thông báo Thủ tướng Chính phủ về việc trợ thì dừng việc lưu ý, quyết định dùng của nả công để thanh toán cho nhà đầu tư kể từ 1/1/2018 cho đến khi Nghị định qui định việc dùng của cải công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu cơ theo hình thức thích hợp đồng BT được ban hành và có hiệu lực.

Sau đó, tại công văn số 1248 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã đồng ý với buộc phải nêu trên của Bộ Vốn đầu tư.

UBND Tp.HCM cho nhân thức, việc bổ sung quỹ đất trả tiền cho nhà đầu tư dự án là quan trọng để tiếp diễn đẩy với tốc độ cao tiến độ công trình, sớm đưa tòa tháp vào khai thác, phục vụ nhu cầu luyện tập thi đấu sport nhiều năm kinh nghiệm.

Vì thế, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét bằng lòng tiếp diễn dùng khu đất số 257 tuyến phố Trần Hưng Đạo và bổ sung khu đất tại địa chỉ số 3-3bis trục đường Phan Văn Đạt (Q.1) và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ (Q.11) để thanh toán phù hợp đồng BT dự án, nhằm bảo đảm cơ sở vật chất cho việc ký phù hợp đồng BT và triển khai thực hiện dự án.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét