TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018

Nguyên nhân hoạt động M&A tại vietnam bê trễ | MuaBanNhaDat

Duyên cớ khiến các hoạt động M&A tại vietnam bê trễ

Một thương vụ tầm thường chỉ mất từ 3-6 04 tuần để chấm dứt, nhưng hoạt động M&A tại vietnam thường bị trì hoãn và kéo dài đến cả năm - thậm chí là 2-3 năm. Theo bà Nguyễn Khanh, Giám đốc bộ phận Hoạt động mua bán vốn JLL vietnam, có 4 xuất xứ gây ra vấn đề này:

  • Thứ nhất: Khó khăn trong việc kiếm tìm nguồn cung bất động sản phù hợp

Để mua được item có thể thỏa mãn được ý định của các nhà đầu tư lớn không dễ dàng, đặc biệt là tại hoạt động mua bán đang phát hành với chỉ số minh bạch kém và thiếu thông tin như vn.

  • Thứ nhì: Khoảng cách giữa giá tiền đề ra từ bên bán và mức giá ước muốn của bên mua thường hiện ra đa dạng méo mó

Sự thiếu đồng thuận trong mức giá đàm phán làm công đoạn trao đổi (ý kiến) kéo dài và tạo nên vô thiên lủng áp lực vô hình đẩy cả hai bên rời xa đích đến. Khoảng cách thức này là do sự khác biệt trong quan điểm về hoạt động mua bán, mức kỳ vọng lớn mạnh vốn đầu tư và tiềm năng lợi nhuận nếu như cả nhị bên có cùng góc nhìn.

  • Thứ ba: Hình thành sự sai lệch cán cân cung cầu

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính tới chiến thắng của các vụ mua bán M&A. Việc yêu cầu vượt quá cung, sự khan hi hữu các công trình đạt chuẩn tại các khu bất động sản "hot" như phía Đông và Nam Tp.HCM, cũng là duyên cớ khiến cho giá tăng chóng mặt. Yếu tố này không chỉ khiến cho các chủ đầu tư gặp gian truân với các đối tác địa phương có kỳ vọng giá cao, mà còn phải đương đầu với áp lực khó khăn trong khoảng các chủ đầu tư khác, với sự xuất hiện của phổ thông vốn đầu tư có kĩ năng đẩy giá lên cao. Hoạt động M&A cũng trì trệ.

  • Thứ tư: Hệ thống thuế hoặc sự thiếu hụt các qui định khiến cho công đoạn hiệp thương kéo dài và đẩy chi phí thi hành thương lượng tăng lên

Trong phổ thông trường thích hợp, đàm phán thất bại vì các đối tác chẳng thể đi tới ký hợp đồng ở quá trình xong xuôi mặc dầu đã bỏ ra khá rộng rãi thời gian và nguồn lực. Cho nên, nhân tố cần thiết đối với sự chiến thắng của một thương lượng luôn là xác định đúng chủ đầu tư cho đúng dự án.

hoat dong m a tai viet nam tri tre do dau

Hoạt động M&A BĐS có rộng rãi tiềm năng nhưng vẫn tồn tại các yếu tố gây bê trễ

Hướng giải quyết tạm thời thời

Bà Khanh phản hồi, để đạt được sự thành công của một đàm phán, trước khi bước tham gia thời kỳ thương thảo việc xây đắp niềm tin là rất quan trọng. Các nhà đầu tư đặt niềm tin vào thông tin sơ bộ có sẵn và cam kết của bên bán, trong khi bên bán phụ thuộc thủ tục năng lực, nền tảng tài chính và chuyên ngành của chủ đầu tư. Do sự thiếu minh bạch trên thị trường, các đối tác thường lựa chọn tổ chức kinh doanh niêm yết vì có lý lịch sáng tỏ, trạng thái tài chính và pháp lý dễ tiếp cận.

Trong đầy đủ các giao dịch, cố vấn đầu cơ thông thạo tận tường thị trường nội địa đóng một vai trò cần thiết giúp các bên giải quyết được thỏa thuận và vâng lệnh hoàn toản các yêu cầu. Về phía nhà đầu tư, họ phải là những người có uy tín, hiểu bản chất hoạt động mua bán, sẵn sàng ưng ý rủi ro và có hy vọng có lí về lợi tức đầu cơ.

"Sự đặc biệt văn hóa nhiều lúc cũng biến thành sự cản trở lớn do vậy chủ đầu tư trong các thị trường đang phát triển cần cởi mở, nhẫn nại và kiên định trong suốt thời kỳ trao đổi (ý kiến)" - bà Khanh cho biết hướng giải quyết tạm thời cho hoạt động M&A tại Việt Nam.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét