TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Người nào hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe

Với sự tạo ra của thời đại kĩ nghệ như hiện nay thì máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về trở thành vật bất ly thân đối với phổ biến người. Quần chúng mang máy tính theo người và dùng ở bất kể mọi nơi, thậm chí là trên chính chiếc giường ngủ của mình. Thế nhưng, có một số lề thói khi sử dụng máy tính lại dẫn đến những tác hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng cũng như làn da của bạn. Cùng khám phá đó là những lề thói nào để sửa đổi ngay từ bây chừ bạn nhé!

Vừa nằm vừa sử dụng máy tính

Thay vì ngồi trên bàn, đa dạng người lại chọn bí quyết đặt máy tính lên gối và nằm xuống để sử dụng. Đương nhiên, cách sử dụng máy tính này dễ gây mỏi tay, mỏi mắt, đau cổ hủ... Do vậy, dù có lười tới mấy thì bạn vẫn nên đặt máy tính lên bàn và ngồi dậy để sử dụng máy tính chứ tuyệt đối không nên vừa nằm vừa sử dụng. Dường như, bạn cũng có thể tậu một chiếc bàn gấp mini đặt ngay trên giường và ngồi thẳng lưng khi dùng sẽ tạo cảm giác thoải mái, đồng thời kiểm soát an ninh xương tốt hơn.

Đặt máy tính lên đùi

Việc đặt máy tính lên đùi vô tình làm giảm đi phần thoát nhiệt của máy và làm máy tính nhanh hot hơn. Dường như đó, nó cũng khiến tăng cao nguy cơ gây vô sinh nếu bạn cứ tái diễn thói quen này hàng ngày. Vậy nên, thay vì đặt máy tính lên đùi thì bạn hãy đặt máy tính lên bàn để hạn chế gây ra các tác động không tốt cho sức khỏe.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Sử dụng máy tính quá lâu

Thời gian sử dụng máy tính cũng là một điều mà bạn nên xem xét. Bởi nếu sử dụng máy tính liên tục mà không chăm nom có thời điểm nghỉ dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, đau vai, đau cổ lỗ... Thành ra, cứ khoảng 30 - 45 phút sử dụng máy tính thì bạn nên đứng dậy vận động, đi lại chân tay để các cơ, khớp của bản thân được hoạt động. song song hướng mắt nhìn tham gia cây xanh hoặc các khoảng môi trường trong mát để khiến dịu bớt sự mỏi mệt cho đôi mắt.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa sử dụng máy tính

Phổ thông người có lề thói vừa ăn vừa gõ máy tính mà không biết rằng, đôi tay của chúng ta khi bốc đồ ăn hay gõ bàn phím dễ khiến cho bụi bẩn trong khoảng máy tính có thời cơ xâm nhập qua tuyến đường miệng. Bên cạnh, vụn ăn uống vương lại trên bàn phím sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, trong khoảng đó cũng gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bạn khi sử dụng máy tính trong những lần tiếp theo.

Không vệ sinh máy tính định kỳ

Đây cũng là một thói quen thường gặp mặt của rộng rãi người khi dùng máy tính. Thế nhưng, bàn phím máy tính của chúng ta thực chất rất bẩn và chứa vô số vi khuẩn gây hại. Loại vi khuẩn phổ biến nhất trên bàn phím máy tính là E. coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Cho nên, để bảo vệ sức khỏe của bạn thì ít nhất mỗi tuần một lần, hãy bỏ ra chút thời gian tự vệ sinh máy tính hoặc mang ra siêu thị để vệ sinh tinh khiết nhé!

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét