TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thanh Xuân Complex - VnExpress Kinh Doanh

Ngày 3/7 vừa qua, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nghiệm thu đạt tiêu chuẩn toàn cục hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa Thanh Xuân Complex của chủ đầu tư - Công ty Cũ kĩ phần Phát triển Thanh Xuân. Với chuỗi hệ thống được lắp đặt tại hệ thống 3 tầng hầm, các sảnh, hành lang và ngay trong mọi căn hộ, Thanh Xuân Complex đảm bảo bình yên cháy nổ khi tòa nhà đi vào hoạt động trong thời gian sắp đến.

Theo thây mặt chủ đầu tư, ba phần tư số người bỏ mạng trong đám cháy là do ngạt khói vì với vận tốc lan truyền với tốc độ cao 50-160m trên phút, khói có thể làm cho nhân loại mau lẹ rơi tham gia tình trạng suy hô hấp và thậm chí tử chiến. Cho nên, việc phòng chống sự lan rộng và cô lập nơi khởi nguồn cháy vào vai trò then chốt mỗi khi có hỏa thiến xảy ra.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tại Thanh Xuân Complex, chỉ cần có hiện tượng cháy nổ là hệ thống màn ngăn cháy tại các tầng hầm sẽ tự động xả nước để cô lập vùng cháy, hạn chế nhạo nguy cơ lan rộng sang những khu vực khác của tòa nhà, đại diện chủ đầu tư cho nhân thức. Trong khi, chuỗi hệ thống báo cháy cũng được lắp đặt phổ quát trang thiết bị văn minh, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để khi lượng khói vượt quá mức luật pháp, các đầu báo cảm biến sẽ không người điều khiển báo về trọng điểm cảm biến CO để phòng ban vận hành tòa nhà kịp đưa ra các biện pháp xử lý sự cố.

"Nếu nhiệt độ hầm lên mức trên 68 độ C, hệ thống đầu phun nước không người điều khiển sẽ trực tiếp phun nước xuống không gian phía dưới để bớt nóng. Trong trường phù hợp xảy ra sự cố, chuỗi hệ thống điện sinh hoạt của tòa nhà cũng được cắt ngay để hạn chế dẫn tới cháy nổ. Đồng thời, hệ thống điện chữa cháy cũng được kích hoạt để bảo đảm an ninh", đại diện nhà đầu tư nói thêm.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cũng theo vị này, với hệ thống dây điện chữa cháy được bọc bằng nguyên liệu chống cháy có thời điểm lên tới 120 phút, công tác đi lại và dùng các thiết bị cũng được đảm bảo an ninh hơn. Song hành cùng các biện pháp công nghệ để cô lập cũng như nhanh chóng dập tắt đám cháy toàn bộ, tòa nhà còn vũ trang đầy đủ chuỗi hệ thống chỉ dẫn thoát nạn như đèn exit, đèn chiếu sáng sự cố để dân cư lập cập thoát khỏi khu vực nguy hại.

Loa cảnh báo sự cố, đèn thoát nạn và chuỗi hệ thống hút khói không người điều khiển khi lượng khói lan trong không khí vượt quá ngưỡng chuẩn y cũng được lắp đặt toàn diện tại các khu vực hành lang và sảnh tòa nhà. Khi tín hiệu báo cháy được phát đi, hệ thống điều áp tại khu vực cầu thang bộ và cầu thang máy sẽ vận hành kịp thời, giúp tăng áp và ngăn chặn khói ngày một xâm nhập tham gia bên trong. Toàn thể hệ thống cửa thang bộ đều được dùng tay co tự đóng bằng thép chống cháy được cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tem chứng nhận.

Ngay trong khoảng khâu thiết kế và lắp đặt phía bên trong bên trong căn hộ, chủ đầu tư cũng lưu tâm công tác phòng cháy chữa cháy khi sử dụng triệt để những nguyên liệu thép chống cháy cho cửa ra tham gia, lắp đặt đầu phun nước tự động phía trên trằn nhà. Một đầu báo cháy nhiệt cũng được lắp đặt tại khu vực bếp - nơi dễ xảy ra cháy nổ nhất để cảnh báo kịp thời cho chủ hộ trước những hiện tượng bất thường xảy ra.

Dường như hệ thống công nghệ phòng cháy chữa cháy, Thanh Xuân Complex cũng thi công nhóm nhân lực hơn 100 người. Đội ngũ này chịu nghĩa vụ kiểm tra định kỳ, bảo trì và xử lý sự cố cháy.

Trong khoảng khi đưa tòa nhà trước tiên thuộc quần thể dự án Hapulico vào điều hành, chủ đầu tư đã Để ý tới các tiêu chuẩn bình an và bình yên tại mỗi block nhà. Hàng ngũ kiểm soát an ninh hoạt động hàng ngày tại dự án hiện lên tới hơn 130 người, thời điểm đến dự định sẽ nâng tổng số lên 200 nhân sự khi Thanh Xuân Complex được đưa tham gia hoạt động.

Công trình Thanh Xuân Complex nằm tại số 6 phường Lê Văn Thiêm, xã Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thủ đô. Nhà đầu tư đang cung ứng phổ biến chế độ khuyến mãi cho khách hàng. Chi tiết, khi thanh toán 50% trị giá căn hộ, khách hàng sẽ chiếm hữu nhà và nhận gói khuyến mại gồm 10 năm phí dịch vụ cho đông đảo các căn hộ thuộc dự án, tặng thẻ bơi 2 năm tại bể bơi bốn mùa Hapu Swimming Pool và gói vũ trang nhà mưu trí yếu tố khiển cả căn hộ. Gói khuyến mại thứ 2 cũng bao gồm 10 năm phí phục vụ nhưng sẽ dĩ nhiên lợi thế BIDV hỗ trợ lãi suất 0% khi vay tìm nhà tại dự án.

Huệ Chi


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét