TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Năm 2020, dự kiến khởi công cầu Cát Lái 7.200 tỷ nối TP.HCM – Đồng Nai

Phà Cát Lái nối Thị xã 2 Thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, mỗi ngày chuyên chở trên 5 vạn lượt xe hỗ tương, trong đó có khoảng 2000 lượt xe ô tô khiến cho phà càng ngày càng quá chuyên chở, chính cho nên khi có quyết định xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho tuyến phà này đã thu được hầu hết sự ưng ý của cư dân.

Đầu tháng 8 vừa mới đây, Thị trấn Hồ Chí Minh vừa hợp nhất để thức giấc Đồng Nai chủ trì chấp hành công trình cầu Cát Lái, thời điểm khởi công dự định là vào năm 2020. Năm 2016 thì chính phủ đã đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc xây cầu Cát Lái.

Theo phương án xây đắp mới nhất của UBND thức giấc Đồng Nai đưa ra, cầu có tổng chiều dài toàn tuyến là 3800m với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ. Điểm đầu công trình gắn kết với nút liên lạc Mỹ Thủy – Q2 của đô thị HCM và điểm cuối cách thức bến phà hiện hữu 1,2 km thuộc phường Phú Hữu, khu thị trấn Nhơn Trạch tỉnh giấc Đồng Nai. Tổng kinh phí dự án là 7182 tỉ đồng.

Không chỉ giúp cư dân thoát cảnh qua sông lụy phà, cầu Cát Lái được cho là sẽ giúp giảm ùn tắc, giãn dân và biến Nhơn Trạch thành ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Và khác biệt cây cầu được kỳ vọng sẽ tiến công thức đô thị mới ngủ yên Nhơn Trạch trong hơn 20 năm qua với hàng loạt các dự án bất động sản dở dang vì thiếu đi cây cầu gắn kết.

Dĩ nhiên hiện thành phố Hồ Chí Minh đang gian nan về nguồn kinh phí nên công trình vẫn chưa khai triển chấp hành được.

> > Đồng Nai xin khiến chủ đầu tư cầu 7.200 tỷ nối TP.HCM với Nhơn Trạch

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét