TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Một đại gia địa ốc trong khoảng Hồng Kông thâu tóm hơn 8.000m2 'đất tiến thưởng', xây cao ốc 49 tầng ngay trung tâm Sài Gòn

Theo lời trình bày của nhân viên kinh doanh tên Ng., dự án được xây dựng trên khu đất 8.320 m2 gồm 4 tầng hầm và 49 tầng cao với 2 khu. Trong đó khu Alpha Mall gồm 8 tầng thương mại, tầng 9 được sắp xếp gồm hồ bơi, phòng gym... 

Khu Alpha Hill gồm 1.076 căn hộ cao cấp từ 1-3 phòng ngủ có diện tích 50-200 m2. Hiện công trình đang xây đắp phần móng. “Công ti này mới thiết kế tại vn và các ông chủ là người Hồng Kông nên có tiềm lực về tài chính", nhân viên buôn bán này cho hay.

Trước đó, công trình được đầu cơ bởi Công ti TNHH Đầu tư và Xây đắp Ngân Bình. Năm 2010 chủ đầu tư đã thuê nhà thầu Cofico xây đắp nhưng sau khi khởi công thì ngưng đa dạng năm vì hoạt động mua bán BĐS đi xuống. Công trình này trước đó có tên là Ngân Bình Golden Hill Complex có diện tích xây đắp gồm 2 khối tháp cao 35 tầng và 4 tầng hầm. Sau khi về tay cơ quan Alpha King, số tầng của dự án đã "tăng vọt" lên 49 tầng, gia tăng 14 tầng.

04 tuần 4/2017, công ty này đã sáp nhập với Tổ chức kinh doanh TNHH đầu cơ xây đắp Ngân Bình, sau đó tăng vốn nhân tố lệ lên 2.798 tỷ đồng. Sau khi sáp nhập với Ngân Bình, tổ chức này cũng cùng lúc kế thừa quyền đầu tư công trình có quy mô đất rộng 8.320 m2 nói trên.

Giá mua bán của thương vụ này chưa được bật mí. Tuy nhiên, theo tính toán trong khoảng những người thông thạo thị trường BĐS, giá đất tại đây không dưới 500 triệu đồng/m2. Bởi sát bên đó, bây chừ Tổ chức Bitexco đang đền bù cho người dân tại khu Mã Lạng đã 250 triệu tiền việt/m2.

Dường như đó, theo tò mò, được nhân thức Công ti CP phát hành BĐS Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC) vietnam có văn phòng ở tòa cao ốc văn phòng Times Square tại số 8, Nguyễn Huệ, quận 1 TP.HCM (do tập đoàn Vạn Cường thịnh Phát chiếm hữu) do ông Chan Ming Simon là người thây mặt luật pháp. Tổng giám đốc là ông Cheung Clarence Leonard. Các cũ rích đông chính là: Alpha King Investment Limited (hội sở tại Hồng Kông) giữ 93,3%, và 2 cá nhân là Li Yibin và Chiu Keung Kenneth.

Ông Chan Ming Simon đồng thời là người quản lý Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Golden Hill (Golden Hill Invest). Công ty này xây cất năm 2015 có vốn vấn đề lệ 100 tỷ đồng, do 3 cũ rích đông tư nhân góp vốn gồm: ông Bùi Đức Dũng (40%), ông Tất Thành Chí (30%) và ông Lương Minh Hán (30%), ông Nguyễn Văn Thủy khiến cho chủ tịch HĐQT, cũng có trụ sở tại số 8 Nguyễn Huệ.

Ngoài dự án vừa được doanh nghiệp này thâu tóm, theo thông tin tại buổi lễ ra mắt mọi người vừa qua, Alpha King đang và sẽ thi hành hàng loạt dự án tại trọng tâm quận 1 như: Alpha Town (chủ đầu tư dự án là Công ti CP Công ty Tạo ra Cơ sở vật chất và BĐS vn (VIPD Group) - một trong phổ quát tổ chức kinh doanh thành viên của Vạn Hưng vượng Phát; dự án SJC Tower nằm kế bên Cơ sở Bến Thành, huyện 1...

Song song đó, tham gia tháng năm/2017, một Cơ quan kiến trúc của Singapore cho biết đang thực hiện dự án hoàn thiện tòa tháp tòa cao ốc có vị trí kế hoạch ở giao lộ tuyến đường Hàm Nghi và Võ Văn Kiệt của nhà đầu tư là Công ty CP tạo ra Bất động sản Alpha King. Đây chính là cao ốc Saigon One Tower "trùm mền" phổ biến năm qua.

Ngoài ra, đơn vị này còn có dự án diện tích lớn khác ở khu Ba Son, đó là The Centennial, là một trong 3 công trình của Alpha King được vinh danh ở hạng mục: “Công trình xuất sắc nhất” tại một lễ trao giải vừa qua. Công trình được xây đắp cao 18 tầng, gồm 205 căn hộ siêu sang có tầm nhìn về sông Sài Gòn và khu trọng điểm nở rộ nhất của TP.HCM. 

Hiện giờ, theo quan sát, toàn bộ khu vực xây dựng dự án kéo dài từ trục đường Tôn Đức Thắng (giáp bờ sông Sài Gòn, huyện) đến phần đầu tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được rào chắn để sẵn sàng triển khai xây đắp.

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam, hiện các nhà đầu tư tới trong khoảng Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Phiên bản, Hồng Kông và China đang dẫn đầu về hoạt động chi tiền tham gia BĐS vietnam. Duyệt việc hợp tác với các nhà phát triển trong nước, danh mục đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài càng ngày càng mở rộng.

"Thị trường Việt Nam được cho là có bước sản xuất tương đồng với các đất nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… bí quyết đây một vài thập niên và sở hữu phổ biến cơ hội", ông Khương nói.

Các chuyên gia ngành nghề BĐS bình chọn, hoạt động M&A sẽ tiếp tục phát triển trong thời điểm đến do hoạt động mua bán vẫn trong chu kỳ phát triển, lượng hàng tồn kho vẫn còn rất lớn và sự ảnh hưởng trong khoảng chính sách làm cho các doanh nghiệp có thiên hướng bắt tay với nhau.

Còn bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam cho rằng, các hoạt động M&A trong lĩnh vực bất động sản diễn ra sôi nổi bởi tính minh bạch của hoạt động mua bán tốt hơn, quy trình hồ sơ được các cơ quan chức năng dễ chơi hóa đi phần lớn.

"Trong mai sau, đây vẫn là thiên hướng chính yếu giúp thị trường địa ốc có đa dạng nguồn vốn để sản xuất hơn. Chỉ có đầu cơ nước ngoài thì các chủ đầu tư Việt Nam mới có đủ tài chính để phát hành các công trình đích thực cao cấp", bà Dung cho biết.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét