TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Lượng chào bán và đàm phán condotel tại Đà Nẵng giảm - VnExpress Kinh Doanh

CBRE vừa lên tiếng công bố hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng quý II. Theo đó, tổ chức nghiên cứu cho biết, trong nửa đầu năm, thị trường đã chào đón thêm 866 căn hộ nơi nghỉ ngơi phân khúc cao cấp, nâng tổng nguồn cung thu thập lên hơn 8.600 căn. Trong nửa đầu năm 2018, số lượng trao đổi giảm 1,5 lần so với cùng kỳ. 

"Kể từ năm 2017, sự giảm tốc này đã được trông thấy trong cả hai khuynh hướng cung và đàm phán cho thấy sự cẩn trọng từ các nhà đầu tư và khách hàng sau công đoạn bùng nổ. Đây cũng là cơ hội cho các dự án được chấp hành bởi các chủ đầu tư có uy tín", đơn vị phân tích đánh giá. 

Hơn 6.500 căn hộ nơi nghỉ ngơi mới đang được xây đắp và lên ý tưởnrg, kỳ vọng được công bố đến năm 2019. Hình như đó, theo CBRE, một lượng lớn các dự án đã được chào bán sẽ hoàn thành và đi tham gia hoạt động trong năm 2019 (khoảng 6.800 căn) phần nào ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi của thị trường căn hộ nơi nghỉ ngơi trong thời gian tới. 

Ở phân khúc vi la nghỉ ngơi, CBRE nhận định có phần yên ổn ắng so với các thị phần bất động sản khác ở Đà Nẵng do nguồn cung hạn nhạo báng và phổ quát dự án mai sau vẫn chưa khai triển.

Trong nửa đầu năm 2018, không có dự án vi la nghỉ ngơi mới được chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung 841 căn trên đa số các phân khúc tới trong khoảng 15 công trình. Giá chào bán của đông đảo công trình hầu như chơi đổi mới trong quý này với mức nhàng nhàng ở các phân khúc nghiêng ngả từ 1.170 đến 4.500 đô la mỗi m2. Tính đến cuối quý II, có gần 80% vi la nghỉ dưỡng được bán. 

Trong những tháng sắp tới của năm 2018, dự định có thêm khoảng 300 căn vi la nghỉ ngơi mới được tung ra thị trường. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét