TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Lập bắt buộc dự án mở mang phi trường Điện Biên

Văn phòng Chính phủ vừa có lên tiếng kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về phương án giao UBND tỉnh Điện Biên là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong công tác điều hành đầu cơ và xây đắp Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên.

Theo Quy hoạch tạo ra liên lạc vận chuyển vận hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng tới năm 2030 đã được Thủ tướng phê phê duyệt, Cảng hàng không Điện Biên được dồn vào một chỗ nghiên cứu, triển khai trong quá trình từ nay tới năm 2020.

Việc sớm đầu tư và xây đắp mở mang Hoa phượng đỏ hàng không đáp ứng diện tích quy hoạch là cần thiết, nhằm toá gỡ nút thắt về giao thông vận tải, nâng cao năng lực vận vận chuyển hàng không và tạo nhân tố kiện để thức giấc Điện Biên lôi cuốn đầu cơ, phát huy tiềm và năng ưu thế, khác lạ là về ngao du; góp phần xúc tiến phát triển kinh tế phường hội và đảm bảo quốc phòng, bình an của tỉnh giấc Điện Biên và miền Tây bắc của Quốc gia.

Lĩnh vực đầu cơ kết cấu cơ sở vật chất liên lạc vận tải hàng không thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu cơ theo cách thức đối tác công tư (PPP). Trong điều kiện ngân sách còn gian truân, việc đề xuất phân tích đầu tư và xây đắp mở rộng Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên theo chế độ PPP là phù hợp, Bộ trưởng Bộ Liên lạc Vận tải đã ủng hộ yêu cầu giao UBND thức giấc Điện Biên là Tập đoàn nhà nước có thẩm quyền trong công tác quản lý, đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, việc đầu cơ theo cơ chế PPP rất tinh vi, đặc biệt trong ngành Hoa Phượng đỏ hàng không, trường bay, vì thế, cần nghiên cứu hình thức đầu cơ, điều hành và khai thác, trong yếu tố kiện các tòa tháp, của cải hiện có tại Cảng hàng không Điện Biên đang được điều hành, khai thác bởi Tổng tổ chức kinh doanh Hoa phượng đỏ hàng không vn, Tổng công ty Quản lý bay vn và các công ty khác.

Phó thủ tướng giao Bộ Liên lạc Vận vận tải chủ trì, tổ chức lập hoặc phối hợp với UBND tỉnh giấc Điện Biên, Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ, Bộ Tài chính chỉ huy các Nhà đầu tư thân mật, lập đề xuất Công trình đầu tư và xây dựng mở mang Cảng hàng không Điện Biên làm cơ sở vật chất để xem xét, phân giao nhiệm vụ điều hành và thực hiện đầu cơ, xây đắp theo đúng qui định qui định; thông báo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2018.

Theo Quyết định số 2501 của Bộ Giao thông Vận tải, quá trình tới năm 2020, dự định Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên sẽ có công suất khoảng 300.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa/năm. Tạo được 3 vị trí đỗ tàu bay, trong đó 2 vị trí cho phi cơ ATR72, 1 địa điểm cho máy bay A320, A321 hoặc tương đương. Đến năm 2030, dự định Hoa Phượng đỏ sẽ nâng công suất lên 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Dự định thời kỳ 2020 sẽ khai thác các tuyến bay theo hướng: Điện Biên - Nội Bài và Điện Biên - Cát Bi và xác định phương hướng đến 2030 dự kiến khai thác thêm 2 tuyến bay là: Điện Biên - Đà Nẵng; Điện Biên - Tân Sơn Nhất. Trong tương lai, theo thiên hướng Cảng hàng không Điện Biên có thể trở thành Cảng hàng không quốc tế trực tiếp đón, đưa khách trong khoảng Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan...


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét