TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Kinh nghiệm sắm nhà Thủ đô: Nhớ đi xem nhà ngày mưa! | MuaBanNhaDat

Chọn lựa ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh vừa đủ là chị Nguyễn Thúy Hà (Thủ đô) lại lao ra tuyến đường. Điểm đến những ngày này của Thúy Hà là các vị trí đã khoanh đỏ trong cuốn sổ nhỏ - địa chỉ của vài căn hộ dự án, nhà ở đang rao bán mà chị đã “chấm" từ trước.

Phổ thông người sẽ thắc mắc, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với nghi vấn này, chị Hà cắt nghĩa trời mưa đi xem mới thấy được chỗ mình định mua có ngập nước không. Hạ tầng chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những vấn đề chỉ khi trời mưa to, mưa dai dẳng mới hiện rõ ra được.

Phương pháp đây hơn một năm, chị Hà tìm một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy luôn tiện liên lạc, thiết kế khá ưng ý, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải trong khoảng cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả tham gia nhà, ngập tới mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống nội địa bẩn, dềnh dang cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới nắm bắt tại sao chủ nhà cũ đồng ý bán chạy thế!”, chị Hà tâm tình.

Những hộ chạm chán tình ảnh như nhà chị Hà không hề là thảng hoặc. Qua các mùa mưa từ năm 2016 tới nay, khách hàng nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà ở mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tại, sau những trận mưa vừa qua, phổ biến khu nhà tại các khu thị trấn mới ở thị xã Hà Ðông, thị xã Hoài Đức và Bắc Từ Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước đồng đội xung quanh.

Giới chuyên gia nghĩ rằng, để xảy ra trạng thái ngập nặng là do quy hoạch xây dựng đô thị manh mún, thiếu toàn cục dẫn đến tranh chấp trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. song song, ngoài hạ tầng chưa theo kịp vận tốc thị trấn hóa còn do các nhà đầu tư khi tạo ra dự án BĐS chỉ châm bẩm bán nhà mà quên mất, hoặc khiến cơ sở vật chất thoát nước qua loa, ứng phó.

Anh È cổ Minh Hùng (Thủ đô) chia sớt, nhìn tòa nhà bình thường cư mới, tân tiến to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ biểu hiện hết những yếu điểm của nó. Như khu đô thị mới tầm thường cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu biệt thự Geleximco hầu như năm nào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt liên hồi.

Rồi hàng loạt khu thành phố của Thủ đô cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu đô thị Resco (Cũ rích Nhuế) - bắc Trong khoảng Liêm, đoạn ngã tư bình thường cư Keangnam, khu đô thị Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa đầm đìa một số ba tiếng đồng hồ mới về được đến nhà vì con đường ngập, xe cộ di chuyển chậm trễ gây tắc trục đường kẹt xe. Những gian khổ ấy chỉ khi mưa lớn mới biểu thị rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, người dùng sẽ có thể bình chọn khu vực đó có hạ tầng tốt, không ngập nước hay không

Trải nghiệm mua nhà Thủ đô: “khô ráo mùa mưa”

Khi chọn lựa tậu nhà trong thời gian mới đây, người địa phương Thủ đô ngoài những chỉ tiêu truyền thống như giá cả, nội cảnh quang phía bên ngoài… thì vị trí, vị trí căn nhà không ở các địa bàn bị tác động của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên hàng đầu.

Đại diện một tổ chức kinh doanh phân chia BĐS cho biết, đa dạng người khi tìm nhà rất ân cần tò mò thông tin công trình có tài năng bị ngập lụt hay không. Dự án ở khu vực bị tác động của các tuyến tuyến phố giao ước ngập nước thì tốc độ chốt giao dịch thành công đang bị lừ đừ lại. Rộng rãi khách đã ký hợp đồng vẫn yêu cầu chủ đầu tư cắt nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được giải quyết như thế nào...

Chẳng thể sống chung với ngập lụt, anh Hùng cho nhân thức sẽ tìm kiếm tậu nhà ở những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Tương tự, gia đình anh Đào Ngọc Thanh (Thủ đô) cũng có nhu cầu mua nhà nhưng vẫn đang ngần ngại lựa chọn vị trí. Đi xem nhà ngày mưa cũng là bí quyết anh Thanh đang thi hành để hiểu hết ưu, nhược điểm của căn nhà, vị trí, khu vực, giao thông gắn kết...

Trải nghiệm sắm nhà Hà Nội “Khô ráo ngày mưa”, vì vậy, cũng đang trở thành một ưu thế của công trình bất động sản. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới bất động sản tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ dự án xem xét, nhất là là các khu vực có chuỗi hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét