TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Kinh doanh và dịch vụ bảo hiểm: Con gà đẻ trứng quà của các nhà băng

Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của các ngân hàng thương mại cổ phần cho thấy, ngoại trừ SHB và VPBank có doanh thu thuần trong khoảng hoạt động phục vụ giảm, các ngân hàng còn lại như TPBank, HDBank, LienVietPost Bank, VIB, MBB, ACB, Sacombank, VCB, BIDV, SCB, Kienlong Bank đều tăng trưởng trong khoảng hơn 20% đến 210% so với cùng kỳ năm trước.

Thuyết minh báo cáo tài chính cho thấy, thu trong khoảng dịch vụ thanh toán vững mạnh mạnh và đóng góp lớn vào doanh thu lãi thuần trong khoảng hoạt động phục vụ của các nhà băng. Đương nhiên, điểm nổi bật hơn cả là thu trong khoảng buôn bán và cung ứng dịch vụ bảo hiểm tăng trưởng mạnh mẽ, qua đó đóng góp phần không gầy vào thu nhập và lãi của các nhà băng.

6 bốn tuần đầu năm TPBank ghi kiếm được thu nhập từ kinh doanh và dịch vụ bảo hiểm 123 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước chỉ có 4 tỷ đồng; đóng góp hơn 39% doanh thu từ hoạt động phục vụ trong kỳ.

Gần giống TPBank, 6 04 tuần đầu năm Sacombank ghi nhận gần 101 tỷ đồng thu từ phục vụ hoả hồng phù hợp tác bảo hiểm, cùng kỳ năm trước Sacombank chưa có thu nhập từ mảng dịch vụ này.

Ngân hàng MBB, 6 tháng đầu năm ghi kiếm được 1.142 tỷ đồng thu từ kinh doanh và dịch vụ bảo hiểm, phát triển 46%, đóng góp hơn 50% thu nhập phục vụ và gần 50% lợi nhuận thuần trong khoảng hoạt động dịch vụ trong kỳ của MBB.

Kinh doanh và dịch vụ bảo hiểm: Con gà đẻ trứng vàng của các ngân hàng - Ảnh 1.

Nguồn: Số liệu công bố quý II các nhà băng

Bên cạnh đó, VIB cho nhân thức, trong 6 04 tuần đầu năm mô hình buôn bán bảo hiểm chuyên biệt đã giúp VIB tăng doanh số bán mới bảo hiểm 151% so với cùng kỳ năm 2017, và là 1 trong 3 nhà băng có thị phần bán bảo hiểm nhân thọ cao nhất thị trường.

Những ngân hàng khác, dù rằng không có chi tiết về thu từ hoạt động phục vụ ở thông báo 6 tháng nhưng thuyết minh thông báo vốn đầu tư năm 2017 cho thấy, HDBank vừa nhập cuộc vào mảng bảo hiểm, và dịch vụ này đem đến cho HDBank 67 tỷ đồng trong năm 2017 so với cùng kỳ năm trước là 0 đồng; VPBank mẹ ghi kiếm được 2.206 tỷ đồng doanh thu trong khoảng phục vụ bảo hiểm so với năm 2016 là 1.509 tỷ đồng.

Báo cáo của Tổng Cục Báo cáo cho biết, thị trường bảo hiểm 6 bốn tuần đầu năm duy trì vững mạnh tích cực. Doanh thu phí bảo hiểm toàn hoạt động mua bán 6 bốn tuần ước tính tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng 32%; thu nhập phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng 13%.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm vietnam, riêng mảng bảo hiểm nhân thọ, tổng doanh thu phí trong 6 tháng 5 2018 ước đạt hơn 37.280 ngàn tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017; thu nhập khai thác mới của toàn hoạt động mua bán ước đạt hơn 12.200 tỷ đồng, tăng 25%.

Tại Hội nghị CEO Nhân Thọ đơn vị trong bốn tuần 7/2018, chỉ đạo các doanh nghiệp bảo hiểm bộc bạch rất sáng sủa về sự phát hành của ngành nghề bảo hiểm nhân thọ tại vn nhìn từ dấu hiệu vững mạnh cả về tổng thu nhập và thu nhập khai thác mới trong 6 04 tuần đầu năm 2018.

Giới phân tích đánh giá, chỉ tính riêng mảng bảo hiểm nhân thọ, với tốc độ tăng trưởng trên 25% như hiện giờ, kinh doanh và cung ứng dịch vụ bảo hiểm sẽ tiếp diễn là con gà đẻ trứng vàng cho các ngân hàng trong thời điểm đến.

Theo Hồng Quân

Bizlive


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét