TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Địa ốc Sài Gòn hút nhân lực bằng thu nhập tiền tỷ - VnExpress Kinh Doanh

Bất chấp diễn biến thanh khoản toàn hoạt động mua bán địa ốc TP HCM sụt giảm trong quý II, nguồn cung khan thảng hoặc, tâm lý hoài nghi về chu kỳ bong bóng BĐS có xu hướng lây lan, nhiều tổ chức kinh doanh địa ốc vẫn tăng tốc trên hoạt động mua bán tuyển dụng.

Ông Trần Hiếu, Phó giám đốc điều hành Khối Tiếp thị và Buôn bán Tổ chức kinh doanh DKRA vietnam cho nhân thức, trong quý III, công ty lên chiến lược tuyển nhân viên bổ sung thêm 120 chiến binh, gồm nhân viên sale (môi giới, giải đáp) và phổ biến vị trí quản lý. Đợt tuyển nhân viên này nhằm chuẩn bị cho những trận chiến lớn sắp tới (bán các công trình mới) và đeo đuổi tiêu chí đạt ý tưởnrg kinh doanh đề ra, sẵn sàng cho chặng về đích vào cuối năm.

Trong đợt tuyển nhân viên này, công ti ưu tiên những môi giới, viên chức giải đáp có tham vọng dẫn đầu (top sale) bằng những chế độ lương bổng kèm đãi ngộ cạnh tranh nhất hoạt động mua bán hiện nay. Doanh nghiệp chào thông điệp tuyển nhân viên bằng cách công khai doanh thu làng nhàng và thu nhập cao nhất của năm 2017. Chi tiết, tổng thu nhập trong một năm của sales tại công ti nhàng nhàng trong khoảng một số trăm triệu tới 1-2 tỷ đồng tùy theo năng lực.

Ông Hiếu bật mí thêm, năm 2017, cách thức trả tiền công nhân viên như sau: lương cơ bản trả trước 4 triệu tiền việt mỗi 04 tuần. Doanh số cả năm đạt trong khoảng 1 tỷ đồng trở lên thì lương cũng tăng lũy tiến thành chí ít 10 triệu đồng mỗi tháng. Nếu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của môi giới mang về là 1,6-2 tỷ đồng một năm thì lương mỗi tháng đạt 16-20 triệu tiền việt. Cuối năm, trừ đi khoản đã kiếm được trước hàng tháng là 4 triệu đồng, khoản lương lũy tiến kiếm được bù ước lượng 12-16 triệu tiền việt mỗi 04 tuần.

Tổng thu nhập được tính theo công thức: lương căn bản, lương hồi tố (bổ sung kiếm được bù trừ nếu xong xuôi tiêu chí), thưởng hàng quý, thưởng từng chiến dịch bán hàng và thưởng cuối năm. Dường như, các chế độ phúc lợi, bảo hiểm, ngao du trong và ngoài nước, team building luôn trọn vẹn.

Nhân sự ngành địa ốc tại TP HCM đang được săn lùng cho mùa cao điểm bán hàng cuối năm. Ảnh: K.H

Nhân sự ngành nghề địa ốc tại TP HCM đang được truy lùng cho mùa cao điểm bán hàng cuối năm. Ảnh: K.H

Đi trước DKRA một bước, từ đầu quý II/2018 đến nay, một công ty sản xuất bất động sản có trụ sở tại thị xã 1, TP HCM đã lên tiếng tìm kiếm hơn 700 nhân lực. Đợt tuyển dụng này nhắm đến nhân sự ở địa điểm cấp cao để phục vụ chiến lược tạo ra trong năm.

Tuy doanh nghiệp không bật mí các chính sách lương thuởng và đãi ngộ, giới thành thục nghề săn đầu người dự báo, thu nhập của người trúng tuyển địa điểm cấp cao sẽ thuộc hàng ngũ dẫn đầu thị trường hiện nay. Đây là tổ chức kinh doanh này nằm trong lực lượng những đại gia địa ốc phát hành căn hộ và nhà xã thuộc top 3 thị trường TP HCM.

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành công ty BĐS có hội sở tại thị xã 3, TP HCM với hàng ngũ nhân sự lên đến 1.200 viên chức bán hàng bật mí: “Làng nhàng mỗi năm, công ty đều phải tuyển 20-25% nhân sự mới để thay thế cho các nhân lực cũ ra đi. Cuối quý II, đầu quý III là mùa tuyển dụng lớn thứ hai trong năm”. Ông còn cho hay, lượng nhân lực tuyển trong những chiến dịch lớn tậu người sẽ lên đến hàng trăm người, vì thời kỳ đào thải trong ngành nghề địa ốc cũng rất lớn.

Tương tự, một công ti môi giới bất động sản theo chuẩn Mỹ đã tham gia thị trường Việt Nam năm 2017, hiện có 1.400 nhân lực cả chính thức lẫn cộng tác viên cho biết, cũng có ý tưởnrg tuyển nhân viên nhân lực trong quý III để sẵn sàng cho những chiến dịch bán hàng lớn tham gia cuối năm.

Giám đốc điều hành Công ti Việt An Hòa, È cổ Khánh Quang cho biết, trong khoảng cuối quý II đến nửa đầu quý III là mùa cao điểm tuyển nhân viên viên chức buôn bán, viên chức tư vấn, môi giới BĐS và điều hành cấp cao ngành địa ốc. Bất kể hoạt động mua bán nóng, lạnh hay đi ngang, số đông các chiến dịch săn tìm nhân sự giữa năm luôn được xem là cú hích để doanh nghiệp khuyến khích cho mùa cao điểm bán hàng cuối năm.

Ông Quang đãng phân tách, duy trì và bổ sung nhân lực giỏi là cách thức giữ lửa cho nhân viên vào giữa năm, là chiến thuật cần thiết của phần đông các công ti BĐS. Khác biệt những doanh nghiệp lớn cần có chính sách cổ vũ ý thức nhân viên bằng cách liên tiếp tuyển sale để bổ sung hàng ngũ, đãi ngộ ngày một thú vị mới mong kết thúc các chỉ tiêu doanh thu cuối năm.

Đặc biệt những doanh nghiệp lớn cần có chế độ cổ vũ tinh thần nhân viên bằng cách thức liên tục tuyển sale, đãi ngộ ngày càng thú vị.

Chuyên gia này thừa nhận, đúng là hoạt động mua bán nhà ở, căn hộ và cả bất động sản nghỉ ngơi đều có dấu hiệu chậm chạp lại, thậm chí giảm tốc và sa sút từ quý II. Đã thế, quý III còn vướng phải tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn), là thời gian mọi giao dịch có thể bị tác động do tâm lý ngại mua bán 04 tuần ngâu. Đương nhiên, một số doanh nghiệp vẫn có chiến lược kinh doanh riêng và cố gắng hoàn thành ý tưởnrg đã đề ra hồi đầu năm. Điều này càng khiến cho mùa tuyển nhân viên nhân sự địa ốc giữa năm càng diễn ra sôi nổi.

Hiện thời BĐS đang bước tham gia công đoạn thách thức do các dấu hiệu giảm tốc bắt đầu manh nha. Dù vẫn chưa thể chắc chắn thị trường đã xong xuôi chu kỳ phát triển hay chưa nhưng một số gian khổ đã dần hiện ra. "Một khi thị trường càng khó khăn thì cuộc đua săn lùng, thậm chí giành giật nhân lực nhiều năm kinh nghiệm càng trở nên ác liệt”, ông Quang quẻ nói.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét