TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Hot kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 42 người chết - con số lớn nhất kể trong khoảng khi nước này khởi đầu thống kê số liệu tử vong do nắng hot tham gia năm 2011. 

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng người yêu dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên đến 39,6 độ C tham gia tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể trong khoảng cuối tháng 5, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện vấn đề trị do các điều can hệ tới nắng hot - chả hạn như sốc nhiệt.

Từ cuối tháng 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt nóng hà khắc, ảnh hưởng nguy hiểm tới mùa màng tại vùng biên giới Triều Tiên - giang sơn thường phải đương đầu với hiện trạng thiếu lương thực.

Rất nhiều những người thiệt mạng do nắng nóng là người già và người có điều kiện kinh tế eo hẹp không có vấn đề hòa nhiệt độ trong nhà. Chí ít 5 người chết sau khi khiến việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người vn ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng hà khắc thành một dạng thảm họa tự nhiên, giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải nhân tố trị do nắng nóng được nhận trợ cấp.

Chính phủ cũng hạ thấp giá điện trong 04 tuần 7 và bốn tuần 8 để động viên người dân dùng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện như điều hòa nhiệt độ. Động thái này dự định sẽ giúp người dân nước này dè xẻn được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu USD), theo Bộ Thương nghiệp, Kĩ nghệ và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng nóng cũng đang tác động đến quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho vũ trang đã phát nổ do "giận dữ hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho vũ trang được xây đắp trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo âu về tình trạng của vài kho vũ khí xây dựng ở giữa đô thị, quân đội đã phải ngay tức thì kiểm tra mọi mối nguy hại có thể gây ra cháy nổ tác động đến công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét