TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Hơn 300 dự án vi phạm luật đất đai tại Thủ đô | MuaBanNhaDat

Kiểm tra công trình vi phạm luật đất đai tại Hà Nội

Trong công bố này, Hội đồng nhân dân thị trấn Thủ đô cho thấy, tình hình vi phạm qui định về đất đai của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chấp hành công trình trên khu vực còn phổ thông. Việc lấn chiếm, hoang hoá, dùng sai mục đích, lãng phí, cho thuê lại đất sai quy định vẫn diễn ra ở một vài nơi gây bức xúc cho dân chúng.

Các dự án vi phạm luật đất đai tại Hà Nội chả hạn như: Công trình án Trung tâm Thương nghiệp Đền Lừ, huyện Hoàng Mai; công trình Xây đắp Tổ thích hợp văn phòng dịch vụ thương nghiệp và nhà đất cao cấp, thị xã Thanh Xuân; dự án Bệnh viện Đa khoa Quang quẻ Trung tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai; công trình Nam Đồng đội Plaza của tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Địa ốc Dầu khí Viễn thông ở huyện Nam Từ Liêm; dự án Khu thành phố Mỹ Đình 2 của Tổng công ti HUD ở huyện Nam Trong khoảng Liêm…

Đáng xem xét, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.Thủ đô, có 161 công trình có dấu hiệu vi phạm, chiểm tỷ trọng 23,1% số dự án được giao đất, cho thuê đất thời kỳ 2012-2017 với chế độ và chừng mực khác nhau.

Phổ biến nhất vẫn là: 40 dự án chậm chạp đưa đất tham gia dùng trên 12 bốn tuần liên tiếp kể từ khi được giao đất trên thực địa; 47 công trình lờ đờ tiến độ chấp hành trên 24 tháng; 22 dự án lừ đừ xong xuôi công tác; 4 dự án chậm chạp trách nhiệm tài chính.

Các dự án vi phạm luật đất đai khác như sử dụng sai mục đích, cho thuê, cho thuê lại không đúng luật pháp với 37 công trình; 11 công trình lừ đừ vi phạm đa dạng nội dung. Còn 90 công trình chưa xong xuôi nghĩa vụ nguồn vốn.

Một số huyện, thị xã có số công trình chậm rãi tiến độ, vi phạm phổ thông như: Hoài Đức 51 công trình, Mê Linh 50 công trình, Nam Từ Liêm 48 công trình, Hoàng Mai 25 dự án, Bắc Từ Liêm 23 dự án…Riêng lẻ có vài chủ đầu tư được giao đất nhưng không liên hệ với địa phương để bắt đầu các hồ sơ bồi hoàn, phóng thích mặt bằng theo qui định.

hon 300 du an vi pham luat dat dai tai ha noi

Dự án Khu thị trấn Mỹ Đình 2 của Tổng tổ chức kinh doanh HUD ở huyện Nam Trong khoảng Liêm bị điểm tên vi phạm Luật đất đai

Toàn địa bàn Hà Nội có đến 383 dự án vi phạm

Tuy nhiên, theo Hội đồng quần chúng thành phố Hà Nội, khi mà Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo có 161 dự án lờ đờ, có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai thì Đoàn giám sát tổng hợp từ thông báo của 30/30 thị xã, quận, con số công trình vi phạm luật đất đai tại Thủ đô lên tới 383.

"Một vài công ty rất lúng túng, thông báo không đúng đắn, không tổng hợp theo dõi, cập nhật nhiều lần dẫn tới báo cáo không hoàn toản, không đủ điều kiện chức năng nhiệm vụ cũng như yêu cầu của Đoàn giám sát", văn bạn dạng nêu rõ.

Chi tiết hơn việc tổng phù hợp, thống kê công trình vốn ngoài ngân sách còn hạn chế giễu, Hội đồng nhân dân thành phố Thủ đô chỉ rõ: Sở Tài nguyên và Không gian lên tiếng 161 dự án vi phạm luật đất đai; Sở Xây đắp lên tiếng có 119 công trình nhà đất lừ đừ quá 24 04 tuần; Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ lên tiếng 115 công trình khai triển chậm rì rì, trong đó chỉ 28 công trình lờ đờ quá 24 04 tuần so với tiến độ được ưng chuẩn.

Tổng phù hợp các thị xã, thị xã thông báo có trên 383 dự án vi phạm luật đất đai tại Thủ đô. Có phổ biến công trình trong báo cáo của thị xã, huyện không có trong thông báo của Sở, ngành nghề và trái lại.

"Bổn phận chính thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với đội ngũ dự án được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích dùng đất chậm 12 04 tuần; thuộc Sở Chiến lược và Đầu tư đối với hàng ngũ dự án chậm chạp 24 04 tuần theo tiến độ thi hành phê duyệt y; sở Quy hoạch và Kiến trúc đối với nhóm công trình lờ đờ cội nguồn yếu tố chỉnh quy hoạch", công bố nêu rõ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét