TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Hoạt động mua bán căn hộ Thủ đô, TP.HCM bốn tuần 7 âm | MuaBanNhaDat

Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM thay đổi nhờ tâm lý khách hàng

Theo quan điểm của bình dân, tháng 07 m lịch hay còn gọi là 04 tuần Ngâu, 04 tuần cô hồn. Phổ quát người nghĩ là, đây là 04 tuần kiêng kỵ để làm các việc lớn như khởi công, động thổ, thi công, sửa nhà, hoặc làm các sự việc quan trọng khác như mua nhà, tậu của cải có giá trị lớn, khiến đám cưới, bắt đầu công việc mới. Tất nhiên, theo thời gian, ý kiến này cũng dần có sự thay đổi. và dường như, tác động của nó tới thị trường căn hộ Thủ đô và TP.HCM cũng không còn quá lớn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, những năm vừa mới đây, tâm lý giảm thiểu trao đổi, đàm phán vào bốn tuần 7 m lịch trên hoạt động mua bán BĐS đã có sự đổi mới đáng kể. Khách hàng không còn quá đặt nặng chuyện đó. Đương nhiên, nó cũng phát hành sự trầm lắng nhất định cho thị trường và ý định sẽ tăng mạnh vào thời điểm sau đó.

Theo các số liệu thống kê về diễn biến hoạt động mua bán căn hộ Hà Nội và TP.HCM trong 4 năm mới đây cũng đề đạt khá rõ nhân tố này khi lượng công bố và thanh khoản cơ bản tăng theo các năm.

Cụ thể, tại thị trường TP.HCM, trong quý III/2014 (quý có bốn tuần 7 m lịch), lượng mở bán đạt 3.300 căn, gấp đôi mức trung bình năm 2013. Quý III/2015, lượng mở bán mới đạt 6.800 căn, tăng gấp hơn 2 lần so với quý III/2014. Quý III/2016, lượng công bố mới đạt 8.438 căn, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Quý III/2017, lượng ra mắt đạt 11.744 căn, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

Gần giống, hoạt động mua bán căn hộ Hà Nội có lượng công bố trong quý III các năm 2014 - 2017 đạt lần là lượt 3.550 căn, 7.500 căn, 7.854 căn và 6.000 căn.

thi truong can ho ha noi, tp.hcm vut sang trong thang ngau

Giới đầu tư thích mua nhà 04 tuần Ngâu

Chính tâm lý ngại tìm nhà bốn tuần Ngâu khiến các chủ đầu tư bán ra các chương trình khuyến mại thu hút, để không chỉ duy trì sức hot cho công trình, mặt khác, mà còn xóa nhòa đi sự e sợ của đối tượng mua hàng.

Một dự án tầm thường cư cao cấp ở tuyến phố Minh Khai (huyện Hai Bà Trưng, Thủ đô) đang đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho đợt ra mắt như thanh toán sớm 95% thừa hưởng chiết khấu 5% và gói nội thất nhà bếp cao cấp trị giá 30 triệu đồng, cung cấp vay lên tới 70% giá trị căn hộ lãi suất 0% trong vòng 11 04 tuần, bốc thăm trúng 1 voucher phòng nghỉ tại Phú Quốc 4 ngày, 1 cây tiến thưởng và tiền mặt...

Một dự án khác trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô), chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách bán hàng thu hút cho 04 tuần Ngâu này như bốc thăm hên xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu đồng, xe SH. Khác biệt, các đối tượng mua hàng sẽ được miễn 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu tiền việt khi tìm nhà trong thời kỳ này.

Chính những yếu tố này đã khiến cho các chủ đầu tư thứ cấp, người dùng nhà “tranh thủ” quá trình này để thi hành đàm phán để có được giá thành tốt.

Theo ông Trần Huy Tưởng, Tổng giám đốc Phục Hưng Holding, hiện tâm lý e sợ 04 tuần Ngâu vẫn còn, nhưng không phổ biến như trước đó. Tháng Ngâu cũng là thời gian đối tượng mua hàng có nhiều thời gian để xem nhà mẫu, công trình, nên chốt đàm phán khá thuận tiện. Tầm thường, các đối tượng mua hàng sẽ thi hành đặt chỗ ngay trong tháng Ngâu để nhận quyền lợi giảm giá, việc ký thích hợp đồng mua bán, đóng tiền tiến độ sẽ thực hiện tham gia các bốn tuần tiếp theo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét