TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật rộng rãi, mơ thật lớn để tuổi xanh không còn ân hận tiếc

Hình thành trước tiên trong chương trình là một khuôn mặt ko phải xa lạ: Châu Thanh Vũ - người Việt trẻ đã chiếm được học bổng Tấn sĩ của ĐH Harvard và 7 đại học danh giá khác từ nước Mỹ. Nhắc tới Châu Thanh Vũ, yếu tố phổ quát người nhớ ngay đến chính là bảng thành tựu dài dằng dặc đáng nể trong khoảng anh. Nhưng ít người nào biết, bên cạnh việc "giỏi", Châu Thanh Vũ cũng là một chàng thanh niên với phổ quát trăn trở, cũng từng vấp phải đa số thất bại và khó khăn.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 1.

Châu Thanh Vũ sinh ra trên sàn diễn WeTalk bốn tuần 8 với chủ đề "Cứ đi và cứ mơ".

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 2.

Anh đã kể lại chuyến hành trình trong khoảng làng chài nắng gió Ninh Thuận tới cánh cổng Harvard.

Châu Thanh Vũ xuất thân trong khoảng một gia đình ở làng chài Ninh Thuận. Năm lớp 5, Vũ lần đầu tiên tiết lộ mong ước được trở thành một kĩ sư phần mềm và làm cho việc ở thung lũng Silicon trong khi nhà Vũ đến cái máy tính cũng chưa có. Nhưng chẳng hề cười nhạo hay gạt bỏ, bố mẹ Vũ đã tôn trọng mơ ước ấy của nam nhi mình bằng câu nói đầy tin tưởng: "Làm việc ở đó cũng… ngon!". Với Vũ, câu nói ủng hộ ấy đã nuôi dưỡng ước mơ, đặt viên gạch đầu tiên cho anh quyết tâm. Dần dần từng bước, chàng thanh niên sinh năm 1992 lên tiêu chí cho cuộc đời bản thân mình, trong khoảng việc thi đỗ tham gia trường PTNK TP.HCM cho đến giành học bổng ở trường kết hợp quốc tế, học đại học ở Princeton và rồi sau đó là phân tích sinh ở Harvard.

Vũ từng chỉ được ngủ 2 - 4 tiếng/ ngày, phải thức dậy học bài trong khi khách hàng bao quanh vừa đi chơi về, nhưng với Vũ, thành công nào cũng phải có cái giá của nó. Nhìn lại đoạn đường đã đi qua, từ miền quê nắng gió Ninh Thuận cho đến giảng các con phố của ĐH Harvard, Châu Thanh Vũ cảm thấy vui vẻ, không hề chỉ vì chiến thắng mình đang nắm trong tay, mà còn vì đó thật sự là một hành trình hoàn hảo.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 3.

Với Châu Thanh Vũ, mọi mong ước đều có biểu thị thực hóa nếu bạn nhân thức lên chiến lược và chỉ tiêu.

"Đó là một chặng con đường mà đã có nhiều khi, tôi thấy chính mình đang đi rất chậm rì rì, thỉnh thoảng không rõ bản thân mình đang đi đâu, nhiều lúc cảm thấy mình đi lùi. Nhưng, cứ mỗi lần nhìn lại đã thấy bản thân đi thật dài, thật xa, được sống ở rộng rãi nơi và học được rộng rãi điều", Châu Thanh Vũ đã đi, đã mơ và đã dạn dĩ làm những nhân tố bản thân mình muốn như thế.

Tuổi trẻ vốn là như vậy, mạnh bạo tiến về phía trước, sai thì làm cho lại, vấp ngã thì đứng lên, miễn sao đừng để phiên bản thân phải hối hận nuối tiếc. Lê ThịThúy Đoan - Á hậu điếc nhân loại, nhân vật thứ hai xuất hiện tại WeTalk 04 tuần 8 cũng đã có một thanh xuân không hối tiếc nuối như vậy.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 4.

Á hậu điếc Thúy Đoan cùng bài diến thuyết cảm động của chính mình.

Thế cục của Thúy Cam đoan đến thời điểm này có thể trợ thì thời gói gọn trong 2 hình ảnh trái ngược: Một bức chụp đen trắng về cô gái bé xíu bị điếc, cả ngày chỉ kìm hãm bản thân mình trong phòng với chiếc máy may và một bức ảnh đặc sắc phổ thông màu về một Á hậu xinh đẹp, tự tín với chiếc vương miện trên đầu.

Xuất hiện không may mắn như quần chúng, Thúy Cam đoan không có cơ hội được lắng tai những âm thanh tuyệt diệu của thế cuộc. Cô gái ấy đã từng có lúc chỉ nói quanh lẩn quất ở xó nhà và cảm thấy thuyệt vọng về phiên bản thân, cô không biết phải khiến sao để hòa nhập với đại chúng, bởi cô chẳng thể nắm bắt tiếng nói của họ. Và rồi khi chứng kiến cơ hội cứ vụt qua trước mắt, chứng kiến cảnh những người điếc khác không thể thành công được như người khác, Thúy Cam đoan đã quyết tâm thay đổi, vì cô muốn chứng minh người điếc cũng như bao người trong phố hội, họ cũng khiến cho được những yếu tố người khác có thể.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 5.

Đã từng có thời, cô gái bé nhỏ này chỉ quành luẩn quẩn trong góc nhà với chiếc máy may.

Ít bạn nào nhân thức rằng, trước khi tỏa sáng như một nữ hoàng tại một đấu trường sắc đẹp tầm cỡ trái đất, Thúy Đoan từng chạm chán đầy đủ sự cấm cản, ngay chính từ mái ấm cô. Lo con gái chịu khổ, lo con gái không thích nghi được, cha mẹ của nàng Á hậu chỉ muốn cô mãi ở trong vòng tay bảo bọc của mái nhà. Không ai lắng tai cô, không khách hàng nào chịu hiểu cho cô, cho đến tận lúc Thúy Đoan bộc lộ ý chí đanh thép của mình. Cùng sự giúp sức của nhiều người khác, Thúy Cam đoan đã đăng quang đãng ngôi Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu điếc toàn cầu. Không dừng lại ở đó, Thúy Cam đoan còn sắm được cho bản thân chàng hoàng tử của riêng cuộc thế cô - chàng trai Charles Edwards đến trong khoảng Mỹ. Nửa kia đã cùng cô vẽ lên một hành trình ái tình thật đẹp và cũng thật rộng rãi cảm hứng.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 6.

Thế rồi việc đăng quang tại đấu trường nhan sắc nhân loại đã thay đổi rất nhiều.

Thúy Đoan tỏa sáng, Thúy Cam đoan được mến thương và giờ đây, cô gái ấy muốn lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực này đến với phần nhiều dân chúng, khác biệt là những ai có tình cảnh như bản thân mình.

Thông qua câu chuyện của bản thân mình, Thúy Đoan muốn gửi gắm tới toàn bộ ba yếu tố. Thứ nhất, người điếc cũng có tiềm lực vô hạn và khiến được mọi chuyện như những người thông thường. Thứ nhị, bản thân Thúy Đoan không muốn chỉ là một hoa hậu từ thiện, cô còn muốn chứng minh bản thân có kĩ năng, bản thân giải quyết được thành công không chỉ nhờ may mắn. Và cuối cùng là lời nhắn nhủ đến những vị phụ huynh cũng có con em bị điếc rằng hãy luôn lắng tai con trẻ trong nhà họ bằng cả tấm lòng, hãy là động lực chắp cánh cho những mong ước, hy vọng của những đứa trẻ thiệt thòi ấy bay cao, bay xa hơn.

Trong khi Thúy Đoan, khán giả cũng được nói chuyện trực tiếp và ngắm nhìn những bước khiêu vũ đầy nội lực và khoa học của đội ngũ khiêu vũ 218 - những thanh niên đã vươn bản thân mình ra quả đât bằng chính mê say và nhiệt huyết tuổi xanh.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 8.

218 Dance Crew là lực lượng nhảy vietnam độc nhất sinh ra và đã có màn trình diễn hoàn hảo tại vòng bán kết Asia's Got Talent 2017.

Tới với cuộc tranh tài "Asia’s Got Talent 2017", lực lượng khiêu vũ 218 đã có sự bứt phá ngoạn mục và lý tưởng biến thành thây mặt duy nhất của vn lọt vào vòng bán kết trong sự reo hò vui miệng của khán giả. Ngay từ vòng loại, họ đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người theo dõi cũng như ban giám khảo bằng phần thuyết trình với đèn LED trên nền nhạc "Bánh trôi nước". 218 đã hoàn toàn thuyết phục được phần nhiều quần chúng bằng kĩ năng, những bước đi uyển chuyển cùng sự bẻm mép trong từng động tác trên sân khấu.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 9.

Họ đã phải vượt qua hầu hết thành kiến, gian khổ để có thể rạng ngời trên sân khấu thế này.

Với từng thành viên của hàng ngũ, chiến thắng ấy chẳng hề đến tự nhiên, nó là sự đành đổi của hầu hết thứ, mồ hôi, nước mắt, nhiều lúc là cả những chấn thương. Chưa dừng lại ở đó, trong mắt phổ thông người, khiêu vũ nhót thậm chí còn không được coi là một nghề nghiệp, nó hầu hết chỉ là thú vui vô bổ của những người trẻ. Và hành trình mang hai chữ Việt Nam tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế của lực lượng khiêu vũ 218 đã phần nào khiến nhạt đi định kiến cố hữu ấy. Các chàng thanh niên, các cô gái của lực lượng từng đương đầu với phổ biến mâu thuẫn, đi tiếp hay bỏ qua, tiếp diễn hay buông xuôi… nhưng rồi ái tình với những bước nhảy đã ăn sâu vào máu giúp họ có thêm sức mạnh.

"Ít ra thì nhờ 218, mà tuổi trẻ có thứ gì đó đọng lại trong chính mình, chứ bản thân đã không để vuột mất tuổi trẻ một phương pháp đáng tiếng", "Cuộc sống này là của chính mình, do bản thân mình quyết định, bản thân muốn sau này này sẽ không ân hận với bất kì yếu tố gì"… là những gì các thành viên luôn tự cổ vũ bản thân mình. Ừ thì vì chính mình còn trẻ, nên cứ đi thật phổ biến, cứ mơ thật phổ biến đi, rồi chính nỗ lực của người dùng sẽ làm cho nên công trình làm người khác phải thay đổi thái độ.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 10.

Với chiếc nón lá cùng trang phục đèn led thân thuộc...

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 11.

218 không chỉ sử dụng kỹ năng để phác họa đam mê của bản thân, mà họ còn đang góp phần ghi dấu ấn vn đến với bằng hữu quốc tế.

Xin mượn vài câu hát trong bài "Thanh xuân của chúng ta" do ca sĩ Bùi Anh Tuấn biểu lộ tại chương trình WeTalk tháng 8 như một lời tổng kết và nhắn nhủ gửi đến hồ hết:

"Có ai không sai trái, chắc thế cuộc ai oán lắm

Sống mê say đi, khát khao hơn đi,

Sợ gì đời vung phí.

Cuộc sống vốn ngắn chỉ có một lần,

Làm sao để chẳng hề ân hận..."

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 12.

Những tiết mục âm nhạc xen kẽ chương trình cũng mang thông điệp riêng về tuổi trẻ.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới tập thể.

Chương trình đặc biệt "Hành trình truyền ngẫu hứng" version WeTalk do Công ti cổ phần truyền thông VCCorp thích hợp tác đóng gói cùng Trọng tâm Thông tin VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), và doanh nghiệp đi cùng khai triển Công ty cổ lỗ phần truyền thông PSC sẽ được phát sóng vào tối thứ Bảy của tuần thứ ba trong 04 tuần trên kênh VTV1.

WeTalk là môi trường gặp của những loài người, những câu chuyện truyền ngẫu hứng nhất trong mọi ngành trong suốt 1 tháng. Tìm hiểu tin tức về giải thưởng WeChoice Awards tại: http://wechoice.vietnam .


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét