TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Giá heo hồi mạnh, đại gia Thái C.P. Group - kẻ địch của Masan Nutri-Science - cũng báo lãi lớn trong quý 2/2018

Quý 2 thu lãi lớn nhờ giá heo vietnam tăng nhanh, Giám đốc điều hành

Charoen Pokphand Foods PCL (CPF, C.P. Group) đã lên tiếng doanh thu bán hàng quý 2/2018 với mức tăng 8% so với cùng kỳ lên 136.353 tỷ Baht, trong đó đóng góp chính yếu nhờ số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng ở nước ngoài tăng 16%. Ngược lại, doanh thu của CPF giảm 5% tại hoạt động mua bán nội địa.

Hiện, hoạt động ở nước ngoài của CPF tại 16 non sông, chiếm hữu 68% tổng doanh thu Tổ chức kinh doanh trong khi doanh số bán nội địa chiếm đoạt 27%. Được biết, 3 thị trường bậc nhất tạo ra thu nhập chính bao gồm Thái Lan (32%), China (26%) và vietnam (16%), chiếm đoạt 74% tổng doanh thu của CPF.

Trở lại với kết quả buôn bán quý 2 của CPF, lãi ròng Tổ chức kinh doanh đạt lên 5.894 tỷ Bath, tăng 45% so với quý 2 năm ngoái và "dancing vọt" 93% so với quý 1/2018. Theo CPF, lãi ròng được cải thiện nhiều phần là nhờ kết quả hoạt động của vn đã quay về trạng thái phổ biến.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, CPF đạt tổng thu nhập gần 257 tỷ Baht (7,71 tỷ đô la Mỹ), tăng 5% và lãi 8,9 tỷ Baht (267 triệu USD) tăng 12% so với cùng kỳ. Với kết quả trên, ngày 10/8/2018, HĐQT đã phê ưng chuẩn khoản chi trả cổ tức lâm thời thời từ kết quả hoạt động trong nửa đầu năm 2018 với mức 0,33 Baht/cp, dự chấp hành chi tham gia ngày 7/9 tới.

Tổng giám đốc CPF dự báo giá lợn sẽ tăng

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Giám đốc điều hành CPF cho nhân thức hiệu suất của Công ti đã bị tác động bởi tình trạng thừa cung giết mổ lợn và làm thịt gà ở Việt Nam trong khoảng giữa năm ngoái, khi mà tỷ lệ buôn bán tại đây khá lớn. Tuy nhiên, giá của 2 loại giết mổ này được nhân tố chỉnh tốt hơn để bù đắp chi phí, đặc biệt, giá giết thịt lợn tại vietnam đã được yếu tố chỉnh về mức phổ biến, là yếu tố cần thiết thúc đẩy hoạt động kết quả sáng sủa hơn trong quý 2/2018.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg còn dự đoán giá giết năm sau sẽ tiếp tục tăng, và yếu tố này sẽ là nhân tố xúc tiến hoạt động kinh doanh CPF thời điểm tới.

Được nhân thức, cũng hưởng lợi từ đà tăng giá heo mà doanh thu thuần của Masan Nutri-Science tăng 9,1% trong quý 2/2018 lên 3.492 tỷ đồng so với mức 3.201 tỷ đồng trong quý 1/2018.

Về Charean Pokphand Foods, Tổ chức kinh doanh có mẹ là Cơ quan Charoen Pokphand Group hiện đang chiếm hữu 53,9% vốn cổ hủ phần. 3 mảng buôn bán chính của C.P Group là: Giải khát (Food), Bán từng cái (Retail) và Phân chia (Distribution).

Được biết, CPF gia nhập hoạt động mua bán vietnam ngay từ khi tổ quốc khởi đầu tạo dựng cửa. Đến năm 1993, Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. vietnam được xây cất và xây nhà máy đóng hộp giải khát chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai. Năm 2009, C.P. vietnam thích hợp nhất với Tổ chức kinh doanh TNHH Charoen Pokphand vietnam biến thành Tổ chức kinh doanh C.P. Vietnam Livestock Corporation và sau đó tham gia năm 2011 đổi tên thành C.P. Việt Nam Corporation (Tổ chức kinh doanh Cũ rích Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam).

C.P. vn hoạt động trong ngành Nông - Công nghệ, ngành thực phẩm khép kín: Chăn nuôi, đóng gói gia súc, gia cầm và thủy sản với 3 mảng chính:

(1) Ngành Ăn uống chăn nuôi (Feed): Hệ thống 8 nhà máy đóng chai ăn uống chăn nuôi gồm bánh kẹo cho lợn, gia cầm, thủy sản…

(2) Lĩnh vực Trang trại (Farm): Chăn nuôi các loại lợn, gà giết, gà đẻ, trứng gà, tôm và cá. Tiêu biểu nhất trong số này có thể kể tới nông trại chăn nuôi heo Lộc Phát (Lộc Ninh, Bình Phước) được xây dựng tham gia năm 2009 trên diện tích 54 ha với diện tích 2.400 con heo nái và 10.000 heo giống hậu bị.

(3) Lĩnh vực Thực phẩm (Food) được chia làm cho 2 phần chính: Sản xuất tôm và cá xuất khẩu và đóng chai các loại thực phẩm dịch vụ người tiêu xài nội địa. Trong lĩnh vực này, C.P. Việt Nam cũng đứng trong top 10 công ti xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét