TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Gã khổng lồ Bitmain hy vọng sẽ vận động được 18 tỷ USD ở một trong những đợt IPO lớn nhất trong khoảng trước tới nay

Cũng theo CoinDesk, Bitmain dự định mức chào bán cũ rích phiếu có thể sẽ là cao nhất từ trước tới nay. Tổ chức kinh doanh này cũng hy vọng sẽ huy động được 18 tỷ USD vốn trong đợt IPO tại sàn Hồng Kông, với mức vốn hoá thị trường khoảng 40 đến 50 tỷ USD.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Bitmain là sản xuất các chip vi mạch tích thích hợp được sử dụng trong thuật toán quản lý tiền ảo như bitcoin. Tuy nhiên, vừa qua, công ty khởi đầu đóng hộp chip phần cứng, phục vụ cho ngành nghề trí não nhân tạo.

Vào 04 tuần 6, Bloomberg đưa tin rằng người thành lập của Bitmain, Jihan Wu, đang lưu ý về việc niêm yết công ti của bản thân mình và anh cũng dự định sẽ đưa Bitmain biến thành một tình địch đáng gờm trong lĩnh vực công nghệ đóng gói chip vi mạch.

Cho đến nay, mục tiêu của Wu có thể nói là thắng lợi ngoài sức mường tượng. Chi tiết là, trong một vài năm ngắn ngủi kể từ khi "thành lập", Bitmain đã biến thành một trong những công ti khai thác tiền mã hoá có giá trị nhất quả đât. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 04 tuần đầu năm nay, công ti đã thu về 2,5 tỷ đô la doanh thu.

Ngoài ra còn vận động được 450 triệu đô la vốn từ các chủ đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đó có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Tuy nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất cứ nhận định nào về chiến lược IPO này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét