TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Đề án chống thất thu thuế tại Đà Nẵng | MuaBanNhaDat

Đề án chống thất thu thuế của Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng đã lãnh đạo Sở Tư pháp có phương thức giám sát, chặn đứng trốn thuế trong giao dịch BĐS (BĐS).

Đề án chống thất thu thuế nêu rõ: Đối với lĩnh vực bất động sản, UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các ngành công dụng phải thường xuyên cập nhật, tham vấn nhân tố chỉnh bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất bảo đảm thích hợp với giá hoạt động mua bán;

Phải bắt đầu thu thập thông tin về dự án đầu cơ được cấp phép, xây dựng hạ tầng hạ tầng chuyển nhượng bất động sản, tiến độ triển khai dự án, tình hình kê khai, nộp thuế của các chủ đầu tư, bắt đầu giám sát, kiểm tra hồ sơ khai quyết toán thuế của trong khoảng 10-15 dự án lớn được cấp phép.

Theo đề án chống thất thu thuế, các công ty chức năng phải kịp thời phát hiện các trường thích hợp vi phạm các cơ chế liên danh với chủ đầu tư để giao cho chuyển nhượng BĐS, người được ủy quyền khiến cho trung gian khai giá chuyển nhượng bất động sản không phù hợp với thị trường, số tiền chênh lệch do khâu trung gian thu theo thỏa thuận, không được phản chiếu trên sổ sách kế toán làm lệch lạc kết quả kinh doanh, gây thất thu cho Ngân sách Nhà nước, chuyển nhượng dự án kèm chuyển nhượng quyền dùng đất và các trường phù hợp chuyển nhượng vốn dẫn đến đổi mới chủ sở hữu quyền dùng đất.

Nhiều lần cung ứng tin tức cho tổ chức tác dụng khi có dấu hiệu ăn gian và khai giá thấp hơn trị giá thực tại đàm phán. Trong đó, dồn vào một chỗ kiểm tra đối với các dự án của nhà đầu tư là các công ty ngoại thức giấc, có phát sinh việc đầu cơ chuyển nhượng BĐS tại Đà Nẵng; các hoạt động mua bán, chuyển nhượng và cho thuê căn hộ, khách sạn, vi la resort trên địa bàn Đà Nẵng.

da nang len de an chong that thu thue bat dong san

Đà Nẵng là một trong những địa phương ban hành đề án chặn trốn thuế đầu tiên trên cả nước.

Đơn vị theo dõi hoạt động thuế

Cũng theo đề án chống thất thu thuế, UBND TP giao Cục Thuế Đà Nẵng theo dõi kết quả khắc phục của Bộ Vốn đầu tư, kịp thời tham mưu cho UBND TP tiếp diễn có văn phiên bản đề xuất Bộ Nguồn vốn sớm có ý kiến về sửa đổi giá tính thuế đối với hoạt động chuyển nhượng BĐS.

Sở Tư pháp có bổn phận giám sát hoạt động của các Phòng công chức và nghiệp vụ công chứng trên lĩnh vực buôn bán, mua bán bất động sản trên địa bàn TP để góp phần chống thất thu can dự đến hoạt động chuyển nhượng BĐS.

Đặc biệt là các hành vi “ký gửi, ký chờ” của công chứng viên và các hậu quả pháp lý nảy sinh trong khoảng việc “ký gửi, ký chờ” khi chấp hành việc công chứng thích hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản, liên danh với chủ đầu tư để ủy quyền chuyển nhượng BĐS, người được ủy quyền khiến cho trung gian khai giá chuyển nhượng bất động sản không thích hợp với thị trường, số tiền chênh lệch do khâu trung gian thu theo thỏa thuận, không được phản ảnh trên sổ sách kế toán khiến cho méo mó kết quả kinh doanh…nhằm trốn thuế.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét