TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

'Dược vương' sống 101 tuổi nhờ 10 cách thức giản dị mà đẳng cấp: Mỗi nhân tố đều đáng ý hợp tâm đầu

Tôn Tư Mạc (Sun Simiao, 581--682), là một anh hùng được trần gian tôn vinh là "dược vương", bậc thầy trong vấn đề trị bệnh và sinh dưỡng thời xưa.

Vốn là nhà y học nhiều người biết đến trong thời cổ xưa, sống thọ 101 tuổi. Là một người mạnh mẽ trong lực lượng cao nhân trên trăm tuổi tại China, Tôn Tư Mạc được xem là người có lối sống lành mạnh và kỹ thuật, nổi tiếng trong việc chăm nom sức khỏe và sinh dưỡng dưỡng tâm đức đáng ngưỡng mộ.

Trong cuốn sách nhiều người biết đến "thiên kim phương" (Ngàn phương thuốc quý như vàng) Tôn Tư Mạc đã mô tả chi tiết cách chăm nom sức khỏe để thực hiện được kỳ tích về tuổi thọ. Bài viết này tóm lược giúp bạn những ý chính theo cách thức gọn ghẽ dễ hiểu nhất để bạn có thể vận dụng.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 1.

(Hình ảnh Tôn Tư Mạc 581-682)

1. Hãy chọn lựa cho bản thân 1 đức tin

Đối với đời sống tinh thần, Tôn tự Mạc rất coi trọng việc tôn thờ Đức Chúa Trời, một đấng tối cao, một tôn giáo. Ông từng nói rằng, tinh thần của loài người, cũng cần thiết như là một vị vua trong một vương quốc".

Tôn Tư Mạc cho rằng ông rất tôn sùng nhân tố này, phiên bản thông ông cũng tự mình theo đuổi tôn giáo, việc này hữu ích lớn ở chỗ, bạn sẽ có thể tự biết tới những nguyên tắc sống và yếu tố chỉnh phiên bản thân bản thân theo một trạng thái tâm lý và tư duy nào đó mà bạn tin tưởng.

Khi có niềm tin, tin vào đấng vô thượng, bạn sẽ có ý thức lương thiện, sống đẹp, trạng thái tâm lý ổn định, phối hợp.

2. Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, nhiều chủng loại

Mỗi người duy trì một cách thức thưởng thức đa dạng là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là sự nhiều chủng loại của các món ăn thuộc hàng ngũ rau củ quả và ngũ cốc.

Về nhóm thực phẩm cơ bản, Tôn Tư Mạc nhiều lần thay đổi để ăn uống nhiều chủng loại các món, bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho thân thể theo yêu cầu và cân bằng. Trong khi, ông luôn xem xét tới cách ăn, phải nhai thong thả và không ăn quá nhiều.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 2.

3. Khiến việc/nghỉ dưỡng có lí

Bạn cần lựa chọn cho bản thân một lối sống có tiêu chí, đi lại nhiều lần và số đông dục thể thao ở mức phù hợp. Đồng thời tăng nhanh mở mang các mối quan hệ, khiến việc và nghỉ dưỡng đan xen hợp lý.

Tôn Tư Mạc rất lưu tâm tới sự liên minh giữa công tác và thư giãn, trong cuộc sống hàng ngày không để bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi. Khi vận động và đồng đội dục thích hợp sẽ có lợi lớn cho việc làm cho ấm thân thể, đẩy lùi lão hóa, duy trì sự tươi trẻ và nâng cao tuổi thọ.

4. Chăm sóc thân thể, bề ngoài

Nhiều người thường không lưu ý tới việc chăm bẵm vẻ đẹp hiệ tượng của thân thể, bề ngoài của mình. Việc chú trọng chăm nom cơ thể, thể lực là vấn đề cực kì cần thiết, đặc biệt là chú ý tới việc ăn uống và không gian sống.

Trong quá khứ quang vinh của bản thân, Tôn Tư Mạc đã phổ thông lần khước từ lời mời lên kinh kì của hoàng đế, ông chọn cho bản thân nơi thôn dã đồi núi, sống hòa bản thân tham gia tự nhiên.

Tôn Tư Mạc cho rằng, cuộc sống tốt nhất là sự dễ chơi, gắn kết với không gian xung quanh, khiến cho việc và nghỉ dưỡng có lí, ông thích sự tĩnh yên và an rảnh rỗi ở vùng thôn dã hơn là tới nơi phồn hoa đô thị, nơi vua chúa thỉnh mời.

Lựa chọn cuộc sống ở nơi có nhiều không khí trong sạch, cây cối thiên nhiên phong phú sẽ giúp cho thân thể luôn mạnh khỏe, thể lực sung mãn hơn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 3.

5. Ái tình

Loài người sống vui vẻ hay không phụ thuộc tham gia việc họ có nhân thức bí quyết mến yêu hay không. Cho dù ở bất cứ nhân tố kiện nào, bạn hãy nhớ rằng đừng bao giờ làm thương tổn người khác, không làm cho tổn hao nguyên khí của người khác, khiến cho người khác bực dọc hay giận dữ, có thái độ bị động.

Tình yêu sẽ giúp cho cơ thể duy trì và phát hành huyết khí tiếp liền, toàn thân thư giãn, duy trì được sự di chuyển và chuyển di trong toàn thể thân thể, từ đó tự nhiên sẽ ngập tràn sinh lựcKhông có vấn đề gì hoàn cảnh, không làm thương tổn sinh khí của cư dân, giữ cho toàn thể cơ thể mịn màng và giữ cho cơ thể căn bản chạy. Khí tự nhiên dồi dào và nhựa sống mạnh khỏe hơn.

6. Tình dục

Dục tình là một phần cần thiết và chiếm đoạt tỉ lệ lớn trong tình yêu. Dục tình là thứ không được gượng gập ép, nhưng cũng đừng phóng túng. Về nhân tố này, từ lâu Tôn Tư Mạc đã nhấn mạnh, nam nhi không thể thiếu thanh nữ, thanh nữ chẳng thể thiếu đại trượng phu, không có đàn bà thì ý sẽ động, khi ý động thì tinh thần sẽ mỏi mệt, tinh thần mỏi mệt thì cam kết sẽ dẫn tới tổn thọ.

Riêng về chuyện tình dục, quá mức cũng không tốt mà thiếu thốn cũng không tốt. Tiết chế nhạo quá mức cũng tác động trọn vẹn tới sức khỏe ý thức và thể chất. Hãy phụ thuộc sức khỏe của bản thân để quyết định hạn độ và tần suất sao cho thích hợp nhất.

7. Y dược (Bác sĩ và thuốc)

Tôn Tư Mạc từng chủ xướng trào lưu chữa bệnh và chăm bẵm sức khỏe bằng thực dưỡng. Phải thưởng thức để chú tâm sức khỏe hàng ngày chứ chẳng phải trông chờ vào thuốc. Nguyên lý của Tôn Tư Mạc là thưởng thức đúng cách thức, không được phép tùy luôn thể sử dụng thuốc, tự dưng còn giải pháp tối ưu khác mới dùng tới thuốc.

Một viên thuốc, 3 phần tốt, 7 phần xấu, bởi vậy, không nên dùng nó theo ý muốn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 4.

8. Những điều kiêng kỵ

Theo dược vương Tôn Tư Mạc, mỗi người đều nên sống dựa trên những nguyên lý chuẩn mực nhất định mà phố hội đã đúc kết. Nhân thức được những điều nên làm và không nên làm cho.

Có những nhân tố ông xem là cấm kỵ và không cho phép bạn dạng thân được vi phạm. ngừng thi côngĐây chính là không sát sinh, không chửi thề (nói tục chửi bậy), không tư lợi tham lam, không móc túi, không nói dối nói cạnh nói khoé, nói xằng bậy. Đây được xem là một phần chẳng thể thiếu trong cách thức sinh dưỡng của ông. Không thực hiện việc này thì chưa đủ tiêu chuẩn để có sức khỏe tốt.

9. Nhân thức phản hồi những phong tục tập quán lạc hậu

Bạn sống trong một phố hội cam kết sẽ có những phong tục tập quán, hội hè hoặc hoạt động cần phải nhập cuộc. Ví như kiếm được thấy những hoạt động không phù hợp, lỗi thời, phong tục không có lợi cho sức khỏe, thì bạn có phân mục bỏ chúng, không nhập cuộc.

10. Nguyên tắc ăn nói

Muốn sống mạnh bạo trường sinh, chẳng thể không nhắc đến nhân tố lời ăn ngôn ngữ. Người xưa rất coi trọng cách thức ăn nói. Bởi vậy mới có câu, bệnh trong khoảng miệng mà ra, họa cũng trong khoảng miệng mà ra. Lời nhắn nhủ của Tôn Tư Mạc bỏ ra cho bạn là hãy nói hoàn toản, đừng nên nói quá rộng rãi. Giọng nói không nên quá to, không cao giọng khi nói.

Càng nói rộng rãi thì càng thiếu khí bên trong, thất thoát khí sẽ tổn hại sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói ra những lời nói ác nghiệt, hãy nói những lời hay ý đẹp, duy trì chữ "thiện" trong mọi lời ăn tiếng nói.

Healf/IF

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét