TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Dùng điện mặt trời như thế nào cho hiệu quả? - VnExpress Kinh Doanh

Vị đại diện cho nhân thức, điện năng lượng mặt trời ngày một Áp dụng nhiều tham gia cuộc sống. Mái ấm, sân thượng, nhà xe, sân vườn, đất trống... là những nơi có thể sử dụng triệt để lắp đặt chuỗi hệ thống điện mặt trời hòa lưới trực tiếp. Nhân tố chính của hệ thống là các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ nghịch lưu (inverter).

Về nguyên lý hoạt động, vị này cho hay, ánh nắng chiếu qua tấm pin sẽ sản sinh dòng điện một chiều (DC) và chuyển hóa chúng thành điện xoay chiều (AC) chuẩn y inverter hòa trực tiếp vào lưới điện. 

Chỉ đạo công ty chắc chắn, inverter dành đầu tiên cấp hết điện trong khoảng nguồn năng lượng mặt trời cho vận chuyển. Nếu còn thiếu, hệ thống lấy điện lưới bù vào, đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn cho khách hàng khi dùng điện lưới ít hơn. Ví như điện trong khoảng nguồn năng lượng mặt trời dư cho vận tải, phần điện thừa sẽ được đẩy ngược ra lưới, góp thông thường vào nguồn điện tổ quốc. 

"Tổng thể giai đoạn trên diễn ra tự động, người mua ko phải vấn đề chỉnh bất kỳ thứ gì", thây mặt tổ chức kinh doanh Sao Nam cho hay.  

Cũng theo vị này, từ giữa năm 2017 đến nay, thị trường điện năng lượng mặt trời áp trên gia đình đã trở thành sôi động, ngày càng rộng rãi công nghệ mới thành lập. Đương nhiên, người dùng cũng như nhà cung ứng nên lựa chọn kỹ, hạn chế sắm phải kĩ nghệ lạc hậu hoặc có hiệu quả sử dụng thấp.

Công ti Sao Nam đã sử dụng công nghệ DC-Optimized của hãng SolarEdge (Israel). Trong đó, mỗi tấm pin lắp kèm một bộ điều khiển (gọi là bộ tiết kiệm công suất - power optimizer), sau đó mới đưa xuống inverter.

Công nghệ inverter kèm bộ điều khiển tấm pin. Công ty Công Nghệ Tích Hợp Sao Nam: Lầu 3, tòa nhà SCID, số 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM. Điện thoại: (028) 6680 7945. Email: info@sntek.vn. Website: www.sntek.vn 

Công nghiệp inverter kèm bộ yếu tố khiển tấm pin. Công ti Công Nghệ Tích Phù hợp Sao Nam: Lầu 3, tòa nhà SCID, số 253 Điện Biên Phủ, thị trấn 7, thị xã 3, TP HCM. Máy tính bảng: (028) 6680 7945. Email: info@sntek.vn. Website: www.sntek.vn 

Khi mất điện lưới hay tuyến phố điện từ dàn pin xuống bị hở, chập, hay tắt inverter thì bộ yếu tố khiển sẽ điều chỉnh hồ hết điện ra tấm pin xuống còn 1V - mức điện áp vô hại, nhằm hạn chế xảy ra điện áp cao hay cháy nổ. 

Khi bị bóng che (dòng điện bị yếu toàn bộ), các bộ điều khiển sẽ tự cân bằng lại dòng điện trên toàn mạch để dòng điện không còn tắc nghẽn. Kết quả là công suất ra không bị suy giảm đa dạng mà chỉ hạ đúng theo tỷ trọng phần pin bị che khuất.

"Nhờ kĩ nghệ này, khách hàng có thể theo dõi năng suất hoạt động của từng tấm pin thông qua app hoặc website theo thời gian thực (online). Qua đó, người dùng có thể kiểm soát hoạt động của tấm pin", đại diện Sao Nam cho biết.

ĐIỆN MẶT TRỜI HIỆU QUẢ CHƯA ĐƯỢC BIẾT HẾT (Nhờ chị Thao19.ntvt edit bài giúp em, Kiệt 8562 cám ơn chị) - 1

Giám sát online đến từng tấm pin qua app hoặc website.

Để tối ưu hóa hoạt động của dàn pin, người dùng nên lưu tâm đến vấn đề hiệu suất. Về nguyên tắc, trên cùng một quy mô, tấm pin nào cho công suất cao hơn thì tấm đó tiết kiệm hơn.  

Vị này trả lời, với tấm pin 72 cells (kích thước 1mx2m), người mua nên lựa chọn công suất trong khoảng 340Wp một tấm trở lên. Với tấm pin 60 cells (1mx1,65m), nên lựa chọn công suất 300Wp. 

"Phần lớn các tấm pin loại này đều đạt hiệu suất trên 17,5%. Dùng dưới hiệu suất này xem như pin đã lạc hậu", thây mặt Sao Nam cho hay. 

ĐIỆN MẶT TRỜI HIỆU QUẢ CHƯA ĐƯỢC BIẾT HẾT (Nhờ chị Thao19.ntvt edit bài giúp em, Kiệt 8562 cám ơn chị) - 2

Trên cùng một diện tích, tấm pin nào cho công suất cao hơn thì tấm đó tiết kiệm hơn.

Công ty hiện cung ứng các gói vật phẩm điện mặt trời hòa lưới theo công nghệ tiên tiến với giá khuyến mãi cùng thời gian bảo hành lên tới 12 năm cho inverter và tấm pin.

Đối với doanh nghiệp (siêu thị nhỏ lẻ, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, tòa nhà văn phòng,...), hộ mái ấm, việc sử dụng hệ thống có thể dành dụm đáng kể tiền điện, thời gian hoàn vốn 4-5 năm.

Công ty Sao Nam vừa biến thành nhà phân phối inverter và tấm pin năng lượng mặt trời của hai hãng SolarEdge (Israel) và Huyndai (Hàn Quốc). Doanh nghiệp này hạ thấp giá một số gói vật phẩm đến hết bốn tuần 9/2018.

Theo đó, với gói 20kWp (điện năng sản sinh bình quân 2.460kWh một 04 tuần) cho đơn vị, đơn giá giảm còn 15,2 triệu tiền việt cho mỗi kWp. Gói 5,4kWp (bình quân 660kWh một bốn tuần) cho những bạn nào dùng điện dân dụng, đơn giá giảm còn 18 triệu tiền việt cho mỗi kWp. Mức giá này dành cho các đơn hàng trong khu vực TP HCM, item lắp đặt trên sườn mái có sẵn (chẳng phải mái ngói).

Vân Thảo


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét