TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Dabaco lãi bỗng nhiên biến gần 55 tỷ đồng trong 04 tuần 7 nhờ giá lợn hơi tăng

Cuối tuần qua, CTCP Tập đoàn Dabaco (HOSE: DBC) vừa doanh nghiệp buổi san sớt tình hình buôn bán và xác định phương hướng sản xuất trong năm 2018 đến thây mặt các tổ chức phân tích trên hoạt động mua bán.

Cập nhật kết quả hoạt động 7 bốn tuần, thây mặt Dabaco cho nhân thức, cơ quan đạt 3.696 tỷ đồng doanh thu, tăng 17% so với cùng kỳ; lợi nhuận gộp gần gấp đôi ở mức 514 tỷ đồng. Lãi ròng ghi kiếm được 148 tỷ đồng và tương đương 60% ý tưởnrg 2018.

Tính riêng bốn tuần 7, công ti đạt doanh thu 817 tỷ đồng, với đóng góp chính từ mảng ăn uống chăn nuôi (choán 51,5% cơ cấu) theo sau là khối chăn nuôi lợn chiếm đoạt 23% và khối chăn nuôi gà cùng hoạt động khác. Lợi nhuận sau thuế bốn tuần 7 đạt 54,8 tỷ đồng, tương đương gần 60% lợi nhuận ghi nhận trong 6 tháng trước đây. Ở mục tiêu này, mảng chăn nuôi lợn lại dẫn đầu một phương pháp tuyệt đối, đóng góp gần 79% lợi nhuận. Theo sau là mảng thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gà và ngành khác.

Dabaco lãi đột biến gần 55 tỷ đồng trong tháng 7 nhờ giá lợn hơi tăng - Ảnh 1.

Giá lợn hơi ở mức cao đem đến kết quả kinh doanh tích cực cho Dabaco.

Theo Chủ toạ HĐQT Nguyễn Như So, giá thực phẩm, khác biệt là giá lợn tăng đã ảnh hưởng hăng hái đến khối chăn nuôi lợn của Dabaco, qua đó nâng cao lãi ròng của mảng này trong bốn tuần 7. Với khối hàng điểm tâm chăn nuôi, hoạt động vẫn duy trì tốt và lãi định hình.

Chủ tịch của Dabaco cũng cho biết, trong vòng 17-18 bốn tuần đến (chu kỳ tái đồng minh), giá giết lợn hơi sẽ giữ định hình ở giá tiền tốt. Với tình tiết này, đến hết bốn tuần 9, công ty hy vọng kết thúc kế hoạch cả năm với lãi ròng 246 tỷ đồng.

Đối với thị trường trứng gà, ông Nguyễn Như So cho biết giá bán đang ở mức cao, khoảng 2.300 đồng/quả do yêu cầu của các nhà máy đóng hộp bánh, sẵn sàng cho mùa Trung Thu sắp đến. Qua công đoạn này, giá trứng sẽ bình ổn hơn.

Nhận định về hoạt động mua bán với góc nhìn của một vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Trái cây chăn nuôi vn, ông So nghĩ rằng khi Luật Chăn nuôi được duyệt y thời gian tới, với những pháp luật về vùng đóng hộp và nhân tố môi trường, nguồn cung hoạt động mua bán sẽ được kiểm soát…, hoạt động chăn nuôi đơn độc, tự phát sẽ dần được hạn nhạo báng, tập trung vào các tổ chức nhiều năm kinh nghiệm. Điều này giúp tính trạng bất ổn, mất giá như giai đoạn 2016-2017 không lặp lại và tạo thời cơ cho các công ty chuyên nghiệp (để đáp ứng yêu cầu về đóng chai, môi trường) như Dabaco.

Tích cực mở rộng chế biến trong mảng mấu chốt

Chia sớt về kế hoạch dài hạn của Dabaco, ông So định hướng tổ chức kinh doanh dồn vào một chỗ tham gia mảng cốt lõi nông nghiệp và mở rộng các công trình. Trong năm 2018, công ty dự kiến đầu tư 301 tỷ đồng cho công trình Bánh kẹo chăn nuôi và 110 tỷ đồng công trình Trại giống gà tại Bình Phước.

Vị Chủ tịch khẳng định sự cần thiết khi xây đắp nhà máy sản xuất ăn uống cùng với Khu chăn nuôi gà giống tại thức giấc Bình Phước để cung cấp cho các tỉnh phía Nam. Hiện giờ muốn chuyển gà giống vào phía Nam, công ty phải dùng xe ôtô chạy 38 tiếng. Nhưng sau khi xong xuôi 02 công trình tại Bình Phước sẽ cung cấp cho các tỉnh phía Nam và ko phải tải từ miền Bắc tham gia. 80% tổng sản lượng giải khát đóng hộp của Nhà máy tại Bình Phước sẽ được sử dụng cho hoạt động nội bộ, phần còn lại mới cung ứng ngoài hoạt động mua bán. Bởi thế, ông So bình chọn công trình Bình Phước sẽ chạy tối đa công suất 70.000 tấn/năm trong thời điểm ngắn.

Công trình Tổ chức kinh doanh gà giống với diện tích 300.000 con gà giống ba má thường xuyên, đóng chai khoảng 30 triệu con gà giống/năm, nâng tổng bằng hữu gà của đơn vị lên khoảng 75 triệu con gà giống/năm.

Dabaco lãi đột biến gần 55 tỷ đồng trong tháng 7 nhờ giá lợn hơi tăng - Ảnh 2.

Trong khi 2 nhà máy tại Bình Phước, công ti cũng đầu tư dự án khác tại Hà Tĩnh, Tuyên Quang đãng với tổng trị giá 785 tỷ đồng. Mặt khác, công trình nhà máy ép dầu của Dabaco dự kiến sẽ hoạt động thử từ quý IV, và đạt doanh thu khoảng 3.500 tỷ đồng/năm khi hoạt động 100% công suất.

Theo Tường Như - Lệ Hải

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét