TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Công an TPHCM sẽ tham gia cuộc khảo sát vụ tổ chức kinh doanh tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo

Cụ thể, Phó Chủ tịch Túc trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn yêu cầu các công ty liên ngành như Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà băng nhà nước, Sở Tin tức & Truyền thông và UBND thị xã Phú Nhuận vào cuộc để giải quyết theo đơn phản ánh của các chủ đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ tổ chức kinh doanh tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Quán ăn TPHCM tăng mạnh công tác tin tức tuyên truyền, cảnh báo về những rủi ro can dự tới tiền ảo, hạn chế tối đa những rủi ro, có hại ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và tổ chức.

Đồng thời đó, ông Liêm còn đòi hỏi các cơ quan tính năng tăng nhanh điều hành để bảo đảm sự ổn định của hoạt động mua bán nguồn vốn, bơ vơ tự bình an xã hội và hạn chế nhạo những rủi ro, hệ lụy cho phố hội, công ty, tư nhân tham gia.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố phá sản và hứa sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho chủ đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu chuỗi hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng chuyển vận đoạn ghi hình trấn an chủ đầu tư rằng tuần tới, hệ thống sẽ hoạt động quay về.

Tuy vậy, khi hàng trăm nhà đầu tư kéo về hội sở tổ chức kinh doanh tại số 202B Hoàng Văn Thụ, thị xã Phú Nhuận TPHCM thì tổ chức kinh doanh đã đóng cửa, bảng hiệu bị tháo dỡ xuống và không thể liên lạc được cho ông Tâm. Phổ biến người cho nhân thức ông Tâm đã sang Mỹ từ rộng rãi ngày trước khi đăng báo cáo phá sản.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa xuất hiện sau 2 tuần thông báo vỡ nợ.


Được biết, toàn thể số tiền của chủ đầu tư đều do một bản thân ông Tâm điều hành. Theo tố cáo của người dân, số tiền ông Tâm lừa đảo lên đến 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các chủ đầu tư đã được gửi đến công ty công dụng.

Ngày 2.8 gần đây, sau khi nắm bắt được thông tin ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các nhà đầu tư đã tập phù hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ mong muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho chủ đầu tư.

Theo P.Đ

Công huân


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét