TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Có nên đầu cơ nhà thị trấn cho thuê tại TP.HCM? | MuaBanNhaDat

Nhà phường cho thuê tại TP.HCM giảm giá mạnh

Hoạt động mua bán nhà phường cho thuê tại TP.HCM hiện đang đi xuống, so với các bốn tuần trước việc cho thuê không còn dễ ợt và giá thuê đang có chiều hướng giảm.

Từng hợp đồng cho thuê lại căn nhà 70m2 trong hẻm xe hơi tại phường 4, huyện 4 với giá 1.800 đô la/bốn tuần, nhưng gần 4 tháng nay, ông Đinh Tiến Xuân đang phải chấp thuận chào thuê lại với giá chỉ 1.400 đô la/tháng.

Ông Xuân cho nhân thức, ông không trực tiếp đứng ra cho thuê mà ký phù hợp đồng với một tổ chức kinh doanh môi giới nhà phố với thời hạn tối thiểu 3 năm. Sau gần 5 tháng không tìm được người thuê, doanh nghiệp này đề xuất thỏa thuận lại giá.

Nhà phố cho thuê tại TP.HCM đang gặp mặt không dễ dàng, đó là đánh giá chung của tất cả các tổ chức đang kinh doanh trong thị phần này. Theo thây mặt một đơn vị môi giới nhà phường cho thuê tại quận Bình Thạnh, với nhà mặt tiền các tuyến tuyến phố lớn, dùng để phục vụ buôn bán, nhu cầu thuê bất biến nên giá thuê không bất định rộng rãi. Riêng loại hình nhà xã để ở, nằm trong hẻm lại rất bi thảm.

Dò la thực tại, tại hoạt động mua bán Bình Thạnh cho thấy, nhiều tổ chức kinh doanh môi giới giữ nguồn hàng lớn phải chấp thuận sang nhượng lại với giá thấp, hiệp thương lại giá thuê với chủ nhà hoặc chấp thuận trả hàng, mất cọc để cắt lỗ.

thi truong tram lang, co nen dau tu nha pho cho thue tai tp.hcm

Nhà phố có toàn diện nội thất cũng giảm giá so với trước

Bi quan ngay khu vực trọng tâm

Ngay khu vực trọng tâm, việc cho thuê nhà phố cũng không còn dễ dàng. Chi tiết, một căn nhà thị trấn 45m2 tại con đường È Hưng Đạo hiện giá chào thuê chỉ vào khoảng 25 triệu/bốn tuần với cam kết thuê 3 năm không tăng giá nhưng gần 2 04 tuần nay vẫn chưa mua được người thuê. Căn Villa nằm trên đường nội bộ 12m cạnh tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa thông ra Lý Chính Thắng, huyện 3 diện tích 82m2, 3 lầu thông suốt, giá thuê chỉ còn khoảng 25 triệu/tháng.

Mức giá này nhìn tầm thường đều giảm từ 7-10 triệu/tháng so với giá thuê cùng kỳ 2017.

Khu Đông là khu vực có vận tốc thuê và giá thuê chững lại thấy rõ. Anh Phạm Đức Huy, một môi giới nhà thị trấn cho thuê tại huyện 2 cho biết, anh đang chào thuê nhà nguyên căn hẻm 214 tuyến đường Lê Văn Hưng vượng huyện 2, quy mô đất 120m2, 1 trệt, 1 lầu, giá cho thuê tầm 11 triệu/04 tuần và chỉ cần đặt cọc 2 tháng. Theo anh Huy, giả dụ thời điểm bốn tuần 3/2018, giá thuê căn này mềm nhất cũng phải 18 triệu/04 tuần và tiền cọc chí ít phải 4 04 tuần. Gần giống một căn nhà phố 5 phòng diện tích 80m2 trên đường 14A, xã An Phú, huyện 2 đang cho thuê với giá 20 triệu/bốn tuần, thấp hơn 30% so với giá thuê hoạt động mua bán cách thức đó 8 tháng.

thi truong tram lang, co nen dau tu nha pho cho thue tai tp.hcm

Ngay cả khu trọng điểm vốn có thanh khoản rất tốt, đa dạng chủ nhà cũng phải ưng ý giảm giá thuê để mua khách

Cơ hội “gom hàng” đầu cơ nhà phường cho thuê tại TP.HCM

Nhìn kiếm được về hoạt động mua bán nhà phường cho thuê tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Chương, Chủ toạ HĐQT Công ty CP tạo ra và Kinh Doanh Hoàng Gia cho biết, thị trường đang lao dốc. Để thú vị khách thuê, chủ nhà đã phải hạ khá phổ quát chỉ tiêu trong cho thuê. Nếu trước kia, để đi thuê một căn nhà phố, người thuê phải bằng lòng đóng một mức tiền cọc khá cao, tối thiểu thấp nhất phải 3 bốn tuần tiền thuê. Nếu là nhà có nội thất hoàn thiện thì tiền cọc thuê tầm thường ở mức 4-6 04 tuần tiền thuê. “Đương nhiên bây chừ, tôi thuê lại 4 căn nhà gần đây chủ nhà đều chấp thuận cho đặt cọc tầm 2 04 tuần tiền thuê. Giá nhà đang giảm và tăng trượt giá cũng giảm”, ông Chương nói.

Chung sau 3 năm cho thuê, giá nhà sẽ vấn đề chỉnh gia tăng chí ít 10%, tất nhiên hiện nay, phổ thông căn nhà cho thuê sau 3 năm chủ nhà chỉ tăng trong khoảng 5-6% thậm chí rộng rãi căn giữ nguyên giá thuê để giữ chân khách. Ông Chương nghĩ rằng, hiện trạng đi xuống này của thị trường sẽ tiếp tục trong ít ra 1 năm nữa và phải đến cuối 2019 hoạt động mua bán mới có dấu hiệu vực dậy.

Đương nhiên, ông Chương cũng nhìn kiếm được đây là thời điểm khá tốt bỏ ra cho các đơn vị có tiềm lực. Một khi hoạt động mua bán lao dốc, sẽ có phổ thông nguồn hàng được nhả ra, gom hàng vào thời điểm này thường tiện lợi hiệp thương được giá bán tốt. Thậm chí có thể thâu tóm lại nguồn hàng từ các sàn môi giới khác với mức giá mềm hơn trong khoảng 1/5 tới 1/10 so với giá tậu vào thời điểm đầu. Đây là quá trình tích tụ rất tích cực với các công ty có tiềm lực, bởi không sớm thì muộn, hoạt động mua bán sẽ lại bình phục và giá thuê sẽ trở lại với quỹ đạo bình ổn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Đăng nhận xét