TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy khiến 13 người chết

Sau vụ cháy thất kinh khiến cho 13 người chết, rộng rãi người bị thương phương pháp đây 5 tháng, phổ biến cư Carina Plaza đang được các doanh nghiệp nhanh chóng tu bổ để người dân sớm được trở lại ở.

Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 1.
Ngày 22/8, ghi kiếm được của phóng viên, khu vực mặt tiền tài chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, thị trấn 16, thị xã 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã được thay lớp sơn mới sáng bóng, khác hẳn so với hình ảnh u ám khi mới xảy ra vụ cháy vào ngày 23/3.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 2.
Bên trong, khác lạ là khu vực tầng hầm, nơi ngọn lửa xuất phát đang được các đơn vị khẩn trương thiết kế, tu sửa các hạng mục bị hư hỏng, xuống cấp nặng do tác động của vụ cháy.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 3.
Tại khu A và B, một số cư dân đã về lau dọn khu vực tầng trệt để sẵn sàng cho việc mở hàng quán. Phổ biến dân cư đã được đi về thu dọn lại nhà của chính mình.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 4.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 5.
Đa dạng hạng mục phòng cháy chữa cháy như ống nước, vòi chữa cháy, hệ thống điện đã được thay mới hoàn toàn. Công tác sửa chữa đã kết thúc tương đối.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 6.
Sau thời gian các tổ chức thiết kế sửa chữa, đoàn công việc cục giám định Nhà nước về chất lượng tòa tháp xây đắp - Bộ Xây Dựng cùng viện kỹ thuật công nghiệp xây đắp đã khởi đầu công tác kiểm tra kết cấu tòa tháp này.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 7.
Các doanh nghiệp đã thi hành rà soát việc thử chuyên chở, chịu lực thực tại tại các kết cấu toà nhà sau khi đã được gia cường. Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn tác dụng khẳng định các kết cấu nhà cửa đã phục vụ toàn diện các yêu cầu về kiến tạo.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 8.
Các hệ thống dầm, bê tông sau khi gia cố đã bảo đảm bình yên tuyệt đối. Tất nhiên, cơ quan công dụng đòi hỏi chủ đầu tư chung cư Carina ngoài việc kết thúc thiện cung ứng điện và cấp thoát nước.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 9.
Đồng thời, phải chấp hành kiểm tra chất lượng nguồn nước, vệ sinh kĩ nghệ và hoàn thiện vài hạng mục phụ trợ trước khi để cư dân vào ở.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 10.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết - Ảnh 11.
Dự kiến tới cuối 04 tuần 8/2018, công tác kiểm tra về kết cấu xây dựng cục bộ chung cư Carina sẽ chấm dứt. Tới đầu bốn tuần 9, dân cư có thể dọn về căn hộ của bản thân mình để ở.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

Từ Khóa:


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét