TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Bức tâm thư của nữ sinh Ngoại Thương 21 tuổi bị ung thư máu cảnh báo người trẻ: 'Đừng thức khuya nữa!'

Người trẻ nào cũng có những hoài bão, những ước mơ riêng và hy vọng rằng những yếu tố ấy sẽ trở thành thực tế. Người thì mơ sẽ trở thành nhà buôn, có nhà, có xe khi 30 tuổi, người thì ước tới 35 tuổi sẽ được đặt chân tới 5 châu. Có những người ủ ấp giấc mơ lớn như thế, nhưng cũng có người chỉ ước mong những yếu tố bé bỏng nhoi.

Như cô sinh viên Đại học Ngoại Thương 21 tuổi này, ước mong dễ chơi chỉ là được khoác lên bản thân bộ áo quần ra trường cười thật tươi và trải qua những kỉ niệm cuối cùng thời sinh viên thật đẹp. Ở độ tuổi ấy, cô vẫn chất chứa rộng rãi ước mơ và khao khát về tình yêu đôi lứa.

Ấy vậy mà, toàn bộ những chốc lát ấy có lẽ sẽ lại trở thành điều xa vời với Vân Anh vì căn bệnh ung thư máu. Tâm thư của cô đã làm không ít những người mua MXH khác rơi nước mắt, đồng cảm, chia sẻ với tình cảnh oái oăm này.

Tưởng gần trước mắt mà xa tận chân trời, những dự định của cô gái trẻ này tuy dễ chơi mà sao khó khăn chấp hành đến vậy, chỉ còn 2 04 tuần nữa là hoàn thành chương trình học để viết khoá luận mà.

Vân Anh là một sinh viên gương mẫu, lớp trưởng một lớp tín chỉ, vừa đi học vừa đi làm. Cô là một người sống tự lập, xa nhà từ năm lớp 7, vì mong ước bay cao bay xa nên lựa chọn thi vào trường điểm của thức giấc, còn nhà ở huyện nên bằng lòng ở xa ba má.

Ngày 9/8/2018, cô gái trẻ bắt đầu ngã bệnh.

Cô san sớt: "Nhẩn nha chính mình thấy mệt, những buổi đi bộ cùng bằng hữu chỉ riêng chính mình lùi lũi phía cuối thở dài kêu mệt, mỗi lần trái gió trở trời hay đông sang là xương tay chân đau buốt, răng mở màn chảy máu, bản thân vẫn chỉ nghĩ rằng bệnh răng miệng tầm thường.

Thế mà tới một ngày, thiên nhiên tim bản thân mình đập nhanh và đau nhói, đầu đập mạnh tới mức bản thân mình nghe rõ tiếng nhịp đập và không thể đứng lên đi được, nỗ lực ôm ấp đầu đi ra con đường bắt xe về quê, bác mẹ đưa mình tham gia bệnh viện tỉnh giấc xét nghiệm không tậu ra bệnh, nằm 1 tuần truyền máu rồi chuyển lên Hà Nội. Mình bỏ thi.

Ngày bữa nay, sau khi khiến cho các xét nghiệp chọc dò dịch tủy và máu không kém phần đau buồn, phút chốc đợi chờ kết quả trong khoảng chưng sĩ nó khó khăn tả lắm, nó như một giấc mơ mà nhân vật chính là mình chỉ muốn thức dậy.

Kết luận mình bị ung thư máu, tai ù đi, tay run lật bật. Bản thân không khóc, không rơi một giọt nước mắt trong khi cha mẹ mắt đỏ hoe, mẹ bản thân khóc phổ biến lắm, mình không dám nhìn mắt họ, ngồi lặng như chết rồi, sau đó bản thân xin ra ngoài đi vệ sinh, lúc đó bản thân mới khóc.

Bản thân nhớ lại khoảng thời gian vui vẻ bên người chính mình từng yêu, nhớ lại những ngày 04 tuần bên nhì đứa bạn thân đầy vui mắt, nhớ lại những trò đùa vô dụng, ngốc nghếch cả những gian khổ đã từng trải qua cùng chị gái, mình khóc, khóc sưng húp mắt lên mà bệnh viện ngoài cái nhà vệ sinh ra thì chẳng còn chỗ nào có thể trốn tham gia nữa.

Bạn thấy đấy, sinh mệnh vốn rất mỏng dính, dù rằng bệnh của bản thân là bệnh không có nguyên do nhưng bản thân vẫn mong các bạn hãy sống một cuộc sống thật lành mạnh, hãy cộng đồng lực, ăn uống thật nhân tố độ và đừng thức khuya nữa, đừng để như bản thân mình tới hiện nay ngồi nhìn bầu trời ngoài kia thấy nó xa với quá, chỉ muốn quay về 1 cuộc sống bình thường mà mãi mãi không bao giờ có nữa.

Ở đây phần lớn người trẻ bị, họ vẫn rất vui mắt và đầy khỏe mạnh, chính mình khâm phục họ, mình chưa từng nghĩ thế cục mình lại giống như những thước phim Hàn Quốc mình từng xem, tiếc nuối rằng là những thước phim xong xuôi không có hậu.

Bản thân vẫn còn rộng rãi ước mong dang dở, vẫn chưa gặp gỡ được tình nhân mình cả đời, vẫn chưa đc mặc váy cưới như bản thân mình từng ước mong, vẫn chưa khiến cho được gì cho ba má.

Bản thân không biết bản thân mình sẽ sống được bao lâu nữa nhưng với bản thân mình và cho cả các bạn, bài tập sau cuối không có thời hạn...

"Hãy sống thật hạnh phúc"."

Bức tâm thư của nữ sinh Ngoại Thương 21 tuổi bị ung thư máu cảnh báo người trẻ: Đừng thức khuya nữa! - Ảnh 1.

Theo PV

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét