TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội nhanh chóng ‘đắp đập be bờ' chống bão

 Sau phổ quát năm bàn giao cho đối tượng mua hàng, hàng trăm căn vi la, nhà xã liền kề với giá trị hàng tỷ đồng tại khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco luôn sống trong cảnh cứ mưa to lại lo ngập. Trước cơn bão số 4, dân cư lại nhanh chóng “đắp đập be bờ” quanh vi la bằng những bao tải cát chống ngập.

Ban điều hành khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco vừa có báo cáo về việc sẵn sàng ứng phó ngập lụt cơn bão số 4. Nêu tại thông báo này, phía Ban điều hành cho biết, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 4, cảnh báo mưa lớn từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội sẽ có mưa to tới rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt); nguy cơ xảy ra ngập úng.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Hàng trăm bao cát được chuyển vận bằng xe chuyển vận tới KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco trước cơn bão số 4.

Để ứng phó với cơn bão số 4 và đợt mưa lớn sắp đến, Ban điều hành KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, bắt buộc các hộ dân tại đây khác lạ là các hộ có hầm đưa toàn bộ tài sản, thiết bị trong khoảng tầng hầm lên các tầng cao để tránh hư hỏng.

song song, buộc phải dân cư sẵn sàng máy bơm, máy phát điện, file chắn nước tầng hầm (nếu có) để bơm nước và giải quyết kịp thời trong trường thích hợp nước ngập vào hầm.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Cư dân lập cập “đắp đập be bờ” nói quanh biệt thự triệu đô.

Dường như, Ban điều hành khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco cho biết, đã chuẩn bị 6 máy bơm và hàng trăm bao cát dịch vụ bơm và ngăn nước đối với hộ dân có tầng hầm để ứng phó ngập lụt trước ảnh hưởng cơn bão số 4. “Hàng trăm bao cát dịch vụ bơm và ngăn nước miễn phí đối với các hộ có tầng hầm (bắt buộc dân cư chủ động mang bao cát về nhà chính mình)” - lên tiếng nêu rõ.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Sau phổ quát trận mưa lớn phải “sống thông thường với anh em”, không ít hộ mái nhà đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm.

Ghi kiếm được tại khu thị trấn ngay trong ngày 16/8, hàng trăm bao cát đã được vận chuyển bằng xe tải tới tiếp ứng “làng” vi la triệu đô nơi mà cứ mưa lớn là ngập. Phổ quát hộ mái ấm cũng nhanh chóng vận chuyển hết đồ đoàn trong khoảng tầng hầm lên tầng cao trước thông báo ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Sau rộng rãi trận mưa lớn phải “sống thông thường với bằng hữu”, không ít hộ mái ấm đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm. Cùng với đó đầy đủ những ngôi biệt thự có tầng hầm đều sẵn sàng máy bơm nước để xử lý kịp thời trong trường phù hợp nước ngập vào hầm.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Sau mỗi trận mưa lớn nước ngập sâu trong các tầng hầm.
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Cư dân tại phổ biến chung cư ở Hà Nội đặt nhân tố về phương thức chống ngập khác biệt tại khu vực tầng hầm đảm bảo bình an.

Ở Hà Nội, thực tại hiện thời, tại đa dạng khu vực dân cư, khu thành phố mới cũng nhiều lần xảy ra trạng thái ngập sau mỗi cơn mưa lớn. Không ít khu thành phố cũng lập cập lên phương án chống ngập đặc biệt tại khu vực tầng hầm để đảm bảo bình yên cho số lượng lớn ô tô xe máy của dân cư. Các bình thường cư cũng chuẩn bị bao chuyên chở đất, cát để chủ động trước dự đoán Hà Nội mưa to trong những ngày đến.

Hồng Khanh

Nghịch cảnh: Nhà giàu Hà Nội bất lực nhìn biệt thự triệu đô ‘hao mòn’ trong nước

Nghịch cảnh: Nhà giàu Thủ đô bất lực nhìn vi la triệu đô ‘hao mòn’ nội địa

Bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu những ngôi vi la, nhà xã liền kề tại các khu đô thị mới nhưng rộng rãi gia đình đang phải sống như cảnh làng thị trấn, ốc đảo mỗi khi mưa lớn.

Bi hài Hà Nội: Ngồi thùng xốp, chèo xuồng vào ‘làng’ biệt thự triệu đô

Bi hài Thủ đô: Ngồi quan tài xốp, chèo xuồng vào ‘làng’ biệt thự triệu đô

Hàng loạt dãy nhà thị trấn liền kề và vi la thuộc khu thị trấn mới Lê Trọng Tấn- Geleximco của chủ đầu tư là Công ti CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Thủ đô (Geleximco) ngập trong biển nước sau cơn mưa kéo dài tại Hà Nội.

Hàng loạt đô thị phía Tây Hà Nội "khóc thét" vì ngập

Hàng loạt thị trấn phía Tây Thủ đô "khóc thét" vì ngập

Phổ biến khu đô thị mới phía Tây Thủ đô chìm nội địa sau mưa lớn. Khác biệt các dự án dọc nhì bên con đường Lê Trọng Tấn, đại lộ Thăng Long 

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu dự án” chống ngập

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu công trình” chống ngập

Kể từ khi tòa tháp cống chống ngập tại khu vực bến Phú Định (thị xã 8, TP.HCM) bắt đầu kiến tạo, hàng trăm nhà dân lân cận xuất hiện trạng thái sụt lún, nứt nẻ. 


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét