TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán đầu năm ổn định

Tổng quan về BĐS 6 04 tuần đầu năm, Hội môi giới Bất động sản vn cho biết, 2 khu vực đầu tàu là Thủ đô và TP.HCM khá bất biến và có phổ quát triển vọng với nguồn cung dồi dào, nhu cầu mua bán thực tăng rõ rệt. Các hoạt động tậu đi bán lại của các nhà đầu tư thứ cấp, nhà đầu tư đã không còn tấp nập như trước. Tỷ trọng tăng giá nhà ở cũng không còn tăng cao như những năm lúc trước. Thậm chí, phổ biến công trình còn hạ thấp giá bán bằng đa dạng cơ chế khác biệt.

Nhận thấy 2 hoạt động mua bán lớn của vietnam không còn sức hấp dẫn, phổ biến nhà đầu tư thứ cấp và một số nhà đầu tư tạo ra bất động sản vừa và bé bỏng đã dịch chuyển hoạt động tới những thị trường mới tại các khu vực tỉnh giấc lẻ trên cả nước để hưởng ưu thế về giá cả và các khuyến mãi đầu cơ. Khác biệt, những khu vực này có sự đầu tư mạnh của Nhà nước vào chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc thành phố.

Đương nhiên, thị trường bất động sản cuối tháng 6 có dấu hiệu chững lại. Tương tự như các năm trước, rộng rãi mái nhà dồn vào một chỗ lo cho việc thi cử của con trẻ trong nhà và ngao du hè nên sức tậu giảm rõ rệt.

Dự đoán hoạt động mua bán bất động sản 6 04 tuần cuối năm

Hội môi giới BĐS vn cho biết, tình hình kinh tế nước ta tiếp diễn bình ổn, các mục tiêu đang trên đà vững mạnh duy trì như thời điểm nửa đầu năm. Hoạt động mua bán chứng khoán vẫn định hình, không sụt giảm sâu. Ngân hàng Nhà nước không đưa ra thêm chế độ nào tác động đến thị trường bất động sản. Các cơ quan quản lý Nhà nước duy trì tốt các hoạt động giữ vững trong đầu cơ xây đắp, kinh doanh và phục vụ BĐS... giải quyết nhanh chóng những vấn đề tiêu cực.

Dựa trên những cơ sở vật chất đó, Hội đã đưa ra dự báo về bất động sản 6 tháng cuối năm. Chi tiết, trong quý 3/2018, hoạt động mua bán vẫn giữ nhịp như quý 2, lượng trao đổi có thể giảm nhưng không đáng kể (do tính thời vụ, 04 tuần ngâu, thời tiết không dễ ợt...). Quý 4 sẽ sôi động hơn, song lượng trao đổi sẽ kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà đất không tăng rộng rãi, dự kiến khoảng 3 – 5% so với năm 2017. Nguồn cung nhà ở bình dân sẽ rộng rãi hơn, phân khúc cao cấp sẽ có sự khó khăn ác liệt hơn trong quá trình này.

bat dong san 6 thang cuoi nam se ra sao

Thị trường sẽ gặp gỡ phổ biến gian truân

Bất động sản 6 bốn tuần cuối năm vẫn giữ được tiết điệu ổn định, song cũng tồn tại không ít bất cập. Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS vn đưa ra cảnh báo, thị trường sẽ gian truân hơn do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế trái đất không định hình, điều hành chặt tín dụng BĐS. Dòng nguồn hỗ trợ bị hạn giễu cợt, việc tiếp xúc tài chính cho đối tượng nhà sản xuất dự án sẽ không dễ dãi, đặc biệt là dự án có giá thấp. Đối với người tiêu dùng, sẽ không dễ dàng tiếp cận trong việc vay và tậu nhà nên sẽ làm cho giảm đi giao dịch sắm trên hoạt động mua bán.

“Rộng rãi nhân tố ảnh hưởng làm cho giá đầu tham gia tăng, nhưng giá niêm yết lại cân nhắc để không bị cao, vấn đề này gây gian khổ cho nhà đầu tư. Họ bắt buộc phải có chiến lược tạo ra thích hợp, bán ra giảm mọi cách thức giảm chi tiêu giảm giá bán. Yếu tố này mở màn hiện ra ở quý 2. Để hoạt động mua bán tốt thì cần phải có sự điều chỉnh trong khoảng các nhà tạo ra dự án”, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Ông Đính đưa ra lời nhắn nhủ, BĐS 6 tháng cuối năm vẫn tiềm tàng rộng rãi yếu tố bị động, cho nên các tổ chức thiết yếu ý tưởnrg phát hành rõ ràng, đưa ra thị trường những vật phẩm phù hợp với ý định và giảm chi phí để hạ giá bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét