TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Đầu cơ bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

Theo thông báo Dòng vốn thế giới do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, lượng mua bán bất động sản châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỷ đô la Mỹ trong quý II/2018, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Nếu tính trong 6 04 tuần đầu năm, lượng mua bán đạt mốc 81 tỷ đô la, tăng 29% so với cùng kỳ năm rồi và là mức cao nhất đã ghi nhận trong khoảng trước đến nay.

Đơn vị này cho biết, châu Á Thái Bình Dương đang trong thời kỳ phục hồi kể trong khoảng chu kỳ suy thoái trước. Vận tốc thực hiện các đàm phán tăng cao đáng kể so với các khu vực khác trên trái đất. Sự lớn mạnh của châu Á Thái Bình Dương xúc tiến lượng mua bán BĐS thế giới, đạt 341 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2018, tăng 13% so với năm 2017 và là đây là chu kỳ sáu 04 tuần có cốt truyện tốt nhất kể trong khoảng năm 2007.

Theo ông Pranav Sethuraman, Phòng ban Phân tích Vốn toàn cầu của JLL, châu Á Thái Bình Dương được xúc tiến bởi sự phục hồi liên tiếp tại các hoạt động mua bán tạo ra như Australia và Nhật Bản cùng với sự phát triển dài hạn ở các hoạt động mua bán đang phát hành như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Lượng đầu tư ở hồ hết các hoạt động mua bán lớn nhất châu Á Thái Bình Dương đều ghi nhận mức lớn mạnh tích cực trong nửa đầu năm. Những hoạt động mua bán phát triển bậc nhất hiện nay như Hong Kong, Hàn Quốc và Australia nổi lên với vận tốc vững mạnh làng nhàng là 110% so với năm 2017. Dù rằng có sự suy giảm trong quý II, toàn thể các hoạt động vẫn tăng 3% ở TQuốc và 7% ở Nhật Phiên bản.

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có thị trường đầu tư bất động sản hồi phục mạnh mẽ. Ảnh: Australia.com

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có thị trường đầu tư bất động sản bình phục mạnh bạo. Ảnh: Australia.com

Dĩ nhiên, những thị trường đang phát hành mới là nơi có tiềm năng vững mạnh phổ biến nhất với phổ thông nhân tố ảnh hưởng. Trong đó, sự thiếu hụt về minh bạch là động lực thúc đẩy tạo ra lớn nhất. Ông Sethuraman bình chọn, những hoạt động mua bán có sự nhiều chủng loại về nhân khẩu học như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc là nền móng cho sự tạo ra vững bền của khu vực trong tương lai.

Điểm sáng hội tụ toàn diện các nhân tố hăng hái cho sự vững mạnh bình ổn của bất động sản khu vực hiện đại này phải kể tới các thị trường trẻ trung như vietnam, Indonesia và Ấn Độ. 3 nước nhà này có tổng dân số lần lượt là 93 triệu - 261 triệu người và 1,3 tỷ người. 3 nước đều có tầng lớp trung lưu tăng thêm mạnh mẽ, vận tốc đô thị hóa mau lẹ, dân số trẻ và đều có sự cải thiện đáng kể tính sáng tỏ của hoạt động mua bán BĐS.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho nhân thức, Việt Nam đang tiếp tục thể hiện mức lớn mạnh tốt nhằm lôi cuốn lượng đầu từ từ nước ngoài ở rất nhiều các danh mục BĐS. Hoạt động mua bán rất triển vọng do sự gia tăng sức mua, vững mạnh chi tiêu bán lẻ của người tiêu xài và dân số đô thị được mở mang, nhân khẩu học trẻ.

Đơn vị này cũng vừa thông báo công bố chỉ số sáng tỏ BĐS thế giới tại Đông Nam Á, trong đó, Việt Nam là một trong những hoạt động mua bán có mức tăng trưởng tuyệt hảo, đã quá độ lên đội ngũ "bán sáng tỏ" và hội chứng nhận tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong mai sau.

Tổ chức này dự đoán thêm, với các dấu hiệu hăng hái tại châu Á Thái Bình Dương, khu vực này đang có triển vọng tăng trưởng tốt nhất toàn cầu và thu hút lượng đầu tư nhiều hơn.

Hà Thanh


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét