TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Đà Nẵng: Nhận thấy thêm hàng loạt sai phạm nguy hiểm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Theo UBND Thị trấn, cách thức và kế hoạch cưỡng nhạo báng những hạng mục xây đắp phi pháp của Tổ phù hợp KS Mường Thanh và căn hộ tầm thường cư cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng của DN tư nhân XD số 1 Điện Biên đã hoàn thành, có thể khai triển đúng chiến lược dự định ngày 20.8.

Dù thế, quá trình rà soát, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện các vi phạm khác, có tính chất nghiêm trọng tại nhà cửa nêu trên. Để bảo đảm trơ trẽn tự kỷ cương trong ngành xây dựng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lãnh đạo tiếp diễn giải quyết nghiêm đối với những sai phép tại các tòa tháp XD của Mường Thanh.

Trước mắt dời thời gian cưỡng giễu cợt các hạng mục xây dựng trái phép trong khoảng tầng 2 tới tầng 5 để bổ sung phương án xử lý toàn thể sai phạm mới nhận thấy thêm tại đây.

Ngoài sai phép nguy hiểm của Mường Thanh (mà Đà Nẵng dự kiến sẽ cưỡng nhạo báng tháo dỡ dỡ vào 20.8) là tự ý thay đổi công năng từ tầng 2 tới tầng 5 Khối tầm thường cư để biến tổng thể khu nhà giữ xe, vườn trẻ… thành 104 căn hộ để bán. Cách đây không lâu, thị xã Ngũ Hành Sơn tiếp diễn nhận thấy Mường Thanh xây đắp trái phép phổ quát hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của tòa phức tạp này.

Khác biệt vi phạm hiểm nguy là ở tầng 41 - tầng Khoa học tòa nhà và tầng 42 - tầng mái. Trong giấy phép xây đắp, mỗi tầng 41, 42 chỉ được phép XD 313m2, dĩ nhiên thực tại Mường Thanh đã mở rộng toàn cục khu vực mỗi tầng ra diện tích 4.393m2, và sắp xếp 26 phòng ở ở mỗi tầng. Hầu hết đều đã hoàn thiện và đưa tham gia dùng. Những vi phạm này được cho là khác biệt nghiêm trọng và sẽ bổ sung tham gia phương án giải quyết, cưỡng giễu cợt toá túa toàn thể.

Hình như, khu vực kiến tạo phòng tị nạn ở tầng 35 cũng bị Mường Thanh tự ý biến đổi thành 8 phòng ở, đã xây dựng hoàn thiện và đã đưa tham gia sử dụng.

Theo Thanh Hải

Công lao


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét