TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018

5 kín đáo mà bất kỳ người sưu tập 'cỗ máy thời gian' cổ đại nào cũng phải nắm giữ

Hãy mua những "cỗ máy thời điểm" với ít sửa đổi hơn và không quá phổ biến phát quang đãng. Rà soát các cạnh, các con phố kẻ, chi tiết và khác biệt là lịch sử của đồng hồ.

1. Giữ nó nguyên bạn dạng

5 bí mật mà bất kỳ người sưu tập cỗ máy thời gian cổ xưa nào cũng phải nắm giữ - Ảnh 1.

TAG Heuer 'Skipperera', một loại thép hiếm không gỉ, sử dụng trong đồng hồ Chronograph lên dây cót bằng tay vào khoảng năm 1970, không sửa đổi. Nó được bán với giá £ 81.250 (103.652 đô la Mỹ) bao gồm phí bảo hiểm.

Yếu tố này có vẻ dĩ nhiên đối với những "dân chơi" đồng hồ lâu năm, nhưng đó lại là một chú ý cần thiết đối với những người mới bắt đầu sưu tầm: nguyên tắc tầm thường với đồng hồ cổ đại là càng ít sửa đổi, càng tốt.

Jonathan Darracott, người đứng đầu sàn đấu giá tiếng tăm Bonhams cho biết: “Chiếc đồng hồ càng đúng đắn về khoảng công đoạn thành lập thì ngày nay càng có giá trị”. Vì vậy, giả dụ đồng hồ đã có thêm những chỉnh sửa mới, hay một kiến tạo vương miện mà chỉ đơn giản không tồn tại trong thập kỷ cụ thể đó, hãy tiếp diễn lưu ý một cách thức thận trọng.

2. Có ánh sáng

5 bí mật mà bất kỳ người sưu tập cỗ máy thời gian cổ xưa nào cũng phải nắm giữ - Ảnh 2.

Chất phát quang quẻ Super-LumiNova trên chiếc Rovital 22 Grand Récital của Bovet xuất hiện dưới ánh sáng tia cực tím.

chậm triển khai là tia cực tím. Khi đồng hồ được bảo trì, chất phát quang sẽ được thêm tham gia mặt đồng hồ để chuẩn y chúng có thể tiếp tục hiển thị trong nhân tố kiện thiếu ánh sáng. Vì vây, hãy mang chiếc đồng hồ vào một căn phòng tối và chiếu một tia cực tím trên đó để kiểm tra.

Một chiếc đồng hồ cổ kính được giữ như ở mức cổ đại và nguyên phiên bản nhất sẽ có chất phát quang đãng yếu đuối một phương pháp thiên nhiên. Giả dụ mặt đồng hồ sáng rực hơn so với độ tuổi của nó, đó là một dấu hiệu để nói rằng chiếc đồng hồ đã được bảo trì trong những năm qua và bởi thế không đáng giá.

3. Nhìn sắc nét

5 bí mật mà bất kỳ người sưu tập cỗ máy thời gian cổ xưa nào cũng phải nắm giữ - Ảnh 3.

Chiếc Rolex Chronograph Daytona (khoảng năm 1967) là một Chẳng hạn điển hình về một chiếc vỏ đồng hồ có cạnh sắc bén bất chấp tuổi tác. Nó được bán với giá £ 45.000 bao gồm phí bảo hiểm.

Một cách thức gần giống, đồng hồ đã được bảo trì rộng rãi lần trong phổ quát năm sẽ có các cạnh tròn hơn do việc tấn công bóng thường xuyên. Mang đồng hồ ra trước ánh sáng và rà soát các cạnh và các con phố kẻ, nếu như chúng hình thành những đường nét mềm mại, mờ và tròn, giá trị của chiếc đồng hồ sẽ giảm xuống.

4. Bình chọn các cụ thể

5 bí mật mà bất kỳ người sưu tập cỗ máy thời gian cổ xưa nào cũng phải nắm giữ - Ảnh 4.

Một chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay với chất liệu tiến thưởng hồng 18K của dòng A. Lange & Söhne vào khoảng năm 2003.

Nhân tố này có thể can dự tới sở thích tư nhân và thậm chí phải "bới lông tậu vết", nhưng một vài nhà sưu tập đồng hồ sẽ chú ý những chi tiết nhất bé nhỏ khi thậm định một chiếc đồng hồ.

Chả hạn, Darracott thích dòng A. Lange & Söhne hơn ngay cả khi dòng Patek Philippe thông thường phổ quát. chậm tiến độ chỉ là cách nhìn nhận của riêng ông, nhưng nó có thể là một chú ý để bạn đánh giá trị giá đầu cơ của chiếc đồng hồ.

5. Biết lịch sử của chiếc đồng hồ

5 bí mật mà bất kỳ người sưu tập cỗ máy thời gian cổ xưa nào cũng phải nắm giữ - Ảnh 5.

Một chiếc Cartier Baignoire Oval Maxi dòng London Hallmark quá khổ lẻ tẻ từ năm 1969.

Hãy nhìn tham gia các cột mốc lịch sử và diễn biến chính trong công nghệ của nhãn hiệu đồng hồ. Nếu nó bộc lộ bất cứ chức năng nào ghi lại một đổi mới lớn trong thiết kế hoặc kế hoạch khoa học của nhãn hiệu, nó đáng để chú ý lại lần thứ hai.

Chẳng hạn, Cartier từng đóng chai đồng hồ trong ba dòng riêng biệt - Cartier London, Cartier Paris và Cartier New York. Một chiếc đồng hồ được lưu lại bằng một trong những cái tên bên trên, mặc dầu không còn sinh tồn, có thể là phần cần thiết trong bộ sưu tập của bạn nào đó.

Giả dụ bạn đon đả tới đồng hồ Rolex, hãy lưu ý tới thời điểm quan trọng khi thương hiệu chuyển trong khoảng dòng sản phẩm lên dây cót bằng tay không Oyster sang dòng Oyster với các bộ đẩy mới, thành lập đường cho việc phát triển chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm trước tiên trên trái đất.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét