TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

10 yếu tố tuyệt vời mà Công nương Diana khiến cho con trẻ trong nhà đã truyền ngẫu hứng khỏe mạnh cho những bà mẹ của thời nay

Sự quả cảm và tấm lòng trong khoảng bi của Công nương quá cố cũng chính là phong cách nuôi dạy con trẻ trong nhà mà thế hệ sau phải học tập theo. Bà dạn dĩ phá đổ vỡ những quy tắc và truyền thống của Hoàng gia và nuôi dạy con theo bí quyết của bản thân mình. Theo đó, bà đã trở thành một người đi đầu cho thế hệ mới của Tôn thất và cũng là tấm gương cho các bà mẹ sau này. Dưới đây là 10 nhân tố Công nương Diana đã làm để chứng minh rằng, trái tim chính là la bàn tốt nhất cho bậc làm cho cha mẹ.

1. Phá vỡ vạc nguyên tắc Hoàng thất bằng phương pháp sinh con trong bệnh viện

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 1.

Theo truyền thống Hoàng thất, những người thừa kế ngai quà phải được sinh tại nhà. Thế nhưng, Công nương Diana đã phá vỡ lẽ truyền thống hoàng tộc bằng phương pháp chọn lựa sinh con tại một bệnh viện.

Vào bốn tuần 6 năm 1982, cô hạ sinh Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary's ở London, biến thành người đầu tiên trong hoàng thất sinh con tại bệnh viện. Hai năm sau, Hoàng tử Harry cũng được hiện ra tại bệnh viện này, và sau này cả 3 người con của Hoàng tử William là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cũng được hạ sinh tại đây.

2. Cho con bú bằng sữa mẹ

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 2.

Ngoài việc chọn một cơ sở vật chất bệnh viện để sinh Hoàng tử William, Công nương Diana đã khiến việc với một chuyên gia sinh đẻ thiên nhiên. Sau khi hạ sinh Hoàng tử William, Công nương Diana đã cho con bú bằng sữa mẹ, một nhân tố mà vào thời điểm đó đối với lịch sử Hoàng thất Anh là chưa từng có.

3. Chính trực nói về vấn đề trầm cảm sau sinh

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 3.

Hiện tại, số đông người nổi tiếng đang nỗ lực khiến mọi người nắm bắt rõ hơn về yếu tố trầm cảm sau sinh bằng bí quyết chia sớt kinh nghiệm của riêng họ. Nhưng Công nương Diana mới chính là người tiên phong trong việc này. Trong một cuộc phỏng vấn với Martin Bashir của BBC năm 1995, bà bật mí rằng bản thân bị trầm cảm sau sinh sau khi William chào đời năm 1982. Bà biểu đạt sự cô đơn, tự nhiên chiếm được sự cung cấp và quan tâm chính xác từ mái nhà Tôn thất. "Tôi cảm thấy như tôi là người đầu tiên trong Hoàng tộc công khai chuyện này và không người nào nhân thức phải khiến gì" bà nói thêm, "nếu bạn chưa từng trải qua, bạn sẽ giúp sức bằng bí quyết nào?"

Sự quả cảm của Công nương Diana trong việc cương trực nói về vấn đề trầm cảm sau sinh đã truyền cảm hứng cho nhì vị Hoàng tử William và Hoàng tử Harry nỗ lực hoạt động trong đơn vị từ thiện về sức khỏe ý thức.

4. Cho con theo học tại trường công

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 4.

Thông thường, con trẻ trong mái ấm Hoàng tộc sẽ được giáo dục bởi một thầy tu trong Cung điện, nhưng Công nuơng Diana muốn Hoàng tử William được giáo dục ở trên hè phố. Khi lên 3 tuổi, bà ghi danh cho con tham gia trường mẫu giáo, phát triển một truyền thống giáo dục mới mà sau này Hoàng tử William cũng đã khiến cho con trẻ trong nhà của bản thân. Khi đàn ông là Hoàng tử George được 2 tuổi rưỡi, ông và Công nương Kate Mìddleton đã cho Hoàng tử George theo học tại trường Westacre Montessori. Vào 04 tuần 9 năm 2017, cô Công chúa 2 tuổi Charlotte cũng theo học trường mẫu giáo này còn Hoàng tử George chuyển đến trường Battersea của Thomas, một trường tư ở phía Nam London.

5. Cho các con có một cuộc sống thông thường

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 5.

Công nương Diana muốn nam nhi bản thân có thưởng thức về cuộc sống bên ngoài bốn bức tường cung điện. Bà đưa nhì Hoàng tử tới McDonald's và cửa hàng tạp hóa, cho họ đi nghỉ mát ở Áo, quần đảo Virgin thuộc Anh, thậm chí là tham quan cả Walt Disney World ở Florida.

6. Thành thật với Hoàng tử William về chuyện của mình và Thái tử Charles

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 6.

Công nương Diana không lảng tránh hay chối từ nói chuyện với các đàn ông của chính mình. Thay vì để Hoàng tử William dằn vặt khi nhân thức về mối tình của cha bản thân mình với bà Camille, Công nương Diana hướng cuộc nói chuyện theo bí quyết mà con có thể hiểu và cảm thông được. "Tôi đã nói với William, nếu con sắm thấy người con yêu trong cuộc sống, con sẽ không bao giờ muốn để mất. Và ví như con đủ hên để mua được người đó, con phải bảo kê người đó bằng mọi cách thức."

7. Bảo vệ con thoát khỏi truyền thông

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 7.

Nói cho những đứa trẻ nhân thức về cuộc ly hôn của phụ vương mẹ chúng là một trong những cuộc chuyện trò gian truân nhất mà các phụ huynh có thể gặp mặt phải, nhưng Công nương Diana nắm bắt rõ tầm quan trọng của việc này. Một tuần trước khi Công nương Diana và Hoàng thái tử Charles quyết định thông báo cho công chúng biết về chuyện ly thân, cô đã đến thăm Hoàng tử William và Hoàng tử Harry ở trường và ngồi xuống rỉ tai trực tiếp với con.

8. Cùng chồng san sớt quyền chăm nom con

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 8.

Vào thời điểm Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay, Hoàng tử William được 14 tuổi và Harry 11 tuổi. Nhì vị Hoàng tử xen kẽ các ngày nghỉ lễ ở trường tích góp thời điểm cho bố và mẹ. Nhiều lúc 2 người cũng cùng nhau đi chơi với con trẻ trong nhà.

9. Hiểu được trị giá của sự cưng chiều chiều bạn dạng thân

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 9.

Hiện giờ, các bà mẹ tiến bộ đã nhân thức bỏ ra thời gian để nuông chiều chiều bạn dạng thân, thay vì lúc nào cũng chỉ quẩn quanh vòng vo bên "bỉm sữa". Công nương Diana đã đi trước kỷ nghuyên một bước, tạo ra một ngày gọi là "Ngày hội Diana". Mát xa bằng tinh dầu, đắp mặt nạ trong nhà bếp, làm tóc với nhà tạo mẫu Sam McKnight và Daniel Galvin là một số hoạt động yêu mến của bà trong "Ngày hội Diana".

10. Truyền ý thức trong khoảng thiện cho các đàn ông

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 10.

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã thừa kế phổ quát công ty từ thiện của người mẹ quá cố, bao gồm Centrepoint, một doanh nghiệp giúp thanh thiếu niên và người vô gia cư, cùng với đó là nhập cuộc tham gia chiến dịch quốc tế nhằm thải trừ tranh bị hạt nhân. Lúc sinh thời, Công nương Diana thường xuyên nhập cuộc vào các công tác trong khoảng thiện. Kể cả khi đã rời khỏi Hoàng phái, bà vẫn tiếp tục hoạt động trong khoảng thiện và làm cho mọi thứ trong tài năng để có thể hỗ trợ những người đang gặp gỡ gian khổ trên nhân loại.

(Theo Popsugar)

Theo PSYCHEDELIC

Helino


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét