TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn

mới đây, một loạt dự án Bất Động Sản gắn mác "công trình xanh" được nhiều người đầu tư quảng bá ra thị trường khiến khách hàng mua nhà có cảm xúc quen tai. Mặc dù thế, thế nào là dự án xanh đúng nghĩa thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Có phải cứ nhiều cây là dự án xanh?

nhiều người dân nhận định rằng Dự Án BĐS BĐS Nhà Đất xanh chỉ là một công trình được trồng nhiều cây lá, hay được sơn màu xanh mát mắt,…

mặc dù thế, theo chuyên gia trong ngành, điều đó chưa hoàn toàn đúng. Cây lá tuy giúp ích thật nhiều cho công trình trên nhiều khía cạnh khác nhau như gây ra không khí trong lành và góp phần làm giảm năng lượng sử dụng để làm mát khu công trình. Song, chỉ trồng cây xanh thì còn thiếu để giúp công trình đạt các ghi nhận khu công trình xanh, mà cần phải tiến hành nhiều phương án nữa.

Một khu công trình được gọi là xanh thì khu công trình đó phải được 1 tổ chức gọi là Hội đồng khu công trình xanh ghi nhận. Tại Nước Nhà hiện nay có 3 tiêu chuẩn công trình xanh phổ biến, đây chính là LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore) và LOTUS (Việt Nam).

trong số đó, mỗi hệ thống công trình xanh đều có các đề xuất kiến nghị không giống nhau phù hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của mỗi đất nước. Tuy vậy, tựu chung lại, có 5 nhóm kiến nghị, bao gồm nguồn năng lượng, nước, vật tư, chất lượng không khí ở nhà và vị trí bền vững lâu dài.

Việc phân phối cả 5 nhóm tiêu chí này khiến công trình xanh không chỉ tốt cho thiên nhiên và môi trường mà còn rất có lợi cho người đầu tư và người sử dụng.

Về môi trường, việc tiết kiệm điện nước cũng như vật liệu giúp giảm đáng kể nguồn ô nhiễm và giảm áp lực nặng nề lên nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn đã cạn kiệt.

Còn chủ đầu tư dự án và người sử dụng sẽ hưởng lợi từ việc giảm ngân sách vận hành. Không chỉ có thế, chất lượng không khí ở trong nhà còn bảo vệ thể chất cho người sử dụng và tăng năng suất làm việc.

Trình tự để được công nhận

Để khu công trình đã đạt được ghi nhận, trước hết quy trình thiết kế phải bảo vệ công trình tuân theo những tiêu chí của mạng lưới hệ thống khu công trình xanh được lựa chọn.

tiếp sau đó, trong tiến trình khởi công, chủ thầu nên phải thực hiện các phương án cần thiết nhằm giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên môi trường trong quá trình thiết kế xây dựng.

đồng thời, việc mua sắm vật tư thiết bị cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn xanh.

Cuối cùng, công trình xanh cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định trong giai đoạn vận hành nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và giảm thiểu rác thải vốn đã được thiết kế xây dựng trước đó.

định hướng hay trào lưu?

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Theo ghi nhận, công trình xanh rất có khả năng tiết kiệm 50% tiêu thụ năng lượng khi đối chiếu với thiết kế ban đầu mà không làm tăng ngân sách, tuổi thọ công trình dài hơn. Trong khi đó, chi phí vận hành giảm rất nhiều so với những dự án Bất Động Sản thông thường.

gần đó, những dự án là công trình xanh còn thu hút nhiều khách hàng mua căn hộ, đẩy gia tốc nhanh năng lực tiêu thụ mẫu sản phẩm.

Nhìn thấy được những lợi ích rõ ràng cũng như chớp được nhu yếu thị phần, ngày càng có nhiều CĐT TNHH Tư Nhân mạnh dạn xây dựng thêm nhiều dự án xanh. Mặc dù thế, cũng có tương đối nhiều Doanh Nghiệp kinh doanh thương mại BĐS Nhà Đất chưa chú tâm quan trọng tới những kế hoạch nâng tầm phát triển dự án Bất Động Sản xanh dài hơi để mang về lợi ích lâu dài thực thực cho người sử dụng. Thậm chí là, số dự án Bất Động Sản được quảng bá gắn mác xanh nhưng lại không dễ để kiểm định chất lượng. Mục đích duy nhất mà các dự án này nhắm tới là để bán được hàng thoát ế, dễ gây nhầm lẫn và hoang mang và sợ hãi cho người mua căn hộ.

vì vậy, chỉ khi nào các CĐT cân bằng được bài toán quyền lợi giữa chi phí chi ra đầu tư dự án Bất Động Sản và lợi ích của người mua nhà thì số lượng công trình xanh đạt chuẩn của Nước Nhà mới mong được cất cánh.

Đăng nhận xét