TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Năm 2017, Thủ đô Hà Nội sẽ cải tạo căn hộ cũ theo hướng xã hội hóa

Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, cho đến nay, dù đã đa dạng giải pháp nhưng công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố vẫn gặp rất nhiều cạnh tranh.
Trên địa bàn Hà Nội, mới chỉ khoảng 1% trong tổng số hơn một.500 chung cư cũ được xây dựng, cải tạo lại. đa số các dự án ko thực hiện đúng tiến độ, thậm chí vẫn "giẫm chân tại chỗ" sau cả chục năm. Nguyên nhân của việc chậm trễ là do trong quá trình thực hiện còn gặp rộng rãi khó khăn về nguồn lực đầu tư, cải tạo, tái thiết và vững mạnh đô thị tại các chung cư cũ.
Hiện sở hữu 19 chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng tại Hà Nội (Ảnh minh họa: KT)
Việc cải tạo 19 khu chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng đã được TP. Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án. Đây được xác định là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.
Theo ông Lê Vinh, trong công đoạn thực hiện, Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhận thấy với các khó khăn giữa tiện lợi của nhà nước, chủ đầu tư và người dân tại các khu chung cư này.
Ông Lê Vinh cũng cho hay, hiện tại, trên địa bàn Hà Nội với rộng rãi khu chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chung cư được xây dựng từ các năm 1970 thậm chí từ những năm 1960. Và trong năm 2017, Hà Nội bắt buộc tập trung chỉ đạo để bước đầu các giải pháp trong vấn đề cải tạo chung cư cũ. Ngân sách không sở hữu nhưng thành phố đang đi theo hướng xã hội hóa.
(Theo VOV)

Đăng nhận xét