TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Khởi công xây dựng khu nhà �� cho 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

Sáng nay (2/2), Tổng siêu thị Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khu nhà ở cho sắp 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay, 2/2 - ngày làm cho việc trước tiên của cả nước, công ty Đầu tư tăng trưởng Hạ tầng Viglacera (thuộc Tổng doanh nghiệp Viglacera) đã tiến hành khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) nhằm giải quyết chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 4.000 lao động ở đây.

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ thuộc khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đồng Tiến với diện tích hơn 20ha, trong đó, siêu thị đã dành 9,8ha để xây dựng các khu chung cư từ 9-12 tầng. những căn hộ ở đây đều được mẫu mã khép kín, với diện tích tiêu dùng từ 25-50m2, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của 1 hộ gia đình. Chủ đầu tư cũng dành khoảng 7.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi gửi xe; khoảng hơn 23.800m2 không gian đất để xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, xây dựng công viên, sân thể thao, vườn đi dạo...

Viglacera đã đặt ra chiến lược hát triển xanh cho dự án này, chính vì thế, doanh nghiệp đã chủ động đầu tư đồng bộ dự án về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch kiến trúc tiên tiến, cảnh quan đẹp mắt, hệ sinh thái thân thiện sở hữu môi trường.

Theo Viglacera, dự án có mặt trên thị trường sẽ góp phần giải quyết được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân tại Yên Phong, từ ấy gián tiếp hỗ trợ chi phí và bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp tiêu dùng lao động trong khu công nghiệp. không những thế, khu nhà ở mang vị trí thuận lợi, giúp rút ngắn thời gian đi lại của công nhân tới nơi khiến việc, từ ấy giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường và góp phần tránh tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Tại buổi lễ khởi cùng, ông Phạm Hồng Hà - bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đánh giá cao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong. Ông cho biết, đây là một dự án thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu lớn mạnh kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, điều đó cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của Viglacera đối mang công tác an sinh xã hội.

Được biết, khu công nghiệp Yên Phong sở hữu tiện tích trên 658ha, được xây dựng từ năm 2005 và lôi kéo rộng rãi doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Orion, Samsung, Flexcom, Dawo vina, Hansol, Dongsin... đầu tư vào. Huyện Yên Phong hiện nay đã lôi kéo đầu tư được gần 8 tỷ USD, trong đấy mang 7,2 tỷ đến từ nguồn vốn FDI. có thể kể rằng, khu công nghiệp Yên Phong là một trong các khu với hiệu quả sử dụng đất so sở hữu tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, góp phần khiến cho nâng cao giá trị xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh.

(Theo Vietnamplus)

Đăng nhận xét