TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2017

Giá phòng khách sạn tăng giá gấp đôi dịp Tết 2017

Giá phòng khách sạn, resort ở phổ biến điểm du lịch nâng cao tương đối cao trong dịp Tết Nguyên đán. có doanh nghiệp lữ hành, giá nâng cao khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc buộc phải chịu chi phí cao gấp đôi so sở hữu bình thường.

một số siêu thị lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại những điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... nâng cao khoảng 20 – 30% so có ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho các công ty du lịch, còn khách tự túc có thể nên thuê phòng với giá cao hơn đến 50%. có những khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết nâng cao cực kỳ cao, với khi tăng gấp đôi hoặc hơn so sở hữu dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết nâng cao khoảng 20 – 30% so với dịp bình thường là chấp nhận được do giá tiền nhân công, giá thành nguyên liệu đầu vào trong những ngày này đều cao nhưng tăng hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc nhà hàng Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết tăng cao

ngày nay, rộng rãi khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. ngoài số phòng được những siêu thị du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì hầu hết được đặt trước cho các đoàn du lịch tới từ Trung Quốc, Nga...

với các khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn không nhận đặt dài ngày mà thường yêu cầu cho khách thuê 1 – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây tăng cao gấp đôi hoặc hơn so mang dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch tới Bình Thuận dịp tết này sẽ nâng cao khoảng 15 – 20% so với tết trước. ko kể lượng khách du lịch quốc tế, trong ấy đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ những nhà hàng du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng khá cao bởi điều kiện đi lại thuận tiện.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của một số resort tại Mũi Né nâng cao hơi cao. Chẳng hạn, phòng của 1 resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng lúc khách địa chỉ đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 đến mùng 7 Tết thì giá lên đến 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

1 số doanh nghiệp du lịch cho biết Tết này siêu khó đặt phòng ở Đà Lạt, không hẳn là do lượng khách du lịch nâng cao quá cao mà sở hữu thể do chủ một số khách sạn, đặc trưng là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ đến Tết tăng giá cao hơn.

"Đà Lạt đầy đủ không có phòng để đặt. rộng rãi khách sạn mini đòi giá rất cao bắt buộc lữ hành không muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour kể.

Giá phòng của 1 số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết cần lên tới 500.000 đồng. giả dụ tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá cần lên tới 300.000 đồng.

"Có thể sở hữu nơi tạo cầu nhái bắt buộc khách với đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và rộng rãi người đi du lịch tự do nên chịu giá cao. mang lữ hành thì thường chúng tôi tậu bán cái phòng mang chất lượng tốt hơn 3 – 5 sao để mang giá thành tăng vừa bắt buộc, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An kể.

Phú Quốc không còn tình trạng "cháy" phòng

phổ biến công ty du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc không còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort với chất lượng phải chăng mới mở cửa.

mang phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn nâng cao vừa buộc phải, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng có tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì đến Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao nâng cao cao hơn do lượng cung nâng cao không rộng rãi bằng loại cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ nên trả khoảng một,3 – một,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ buộc phải trả khoảng một,8 – một,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, những điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn nâng cao cao. phổ biến khách sạn to ở một số thành phố như phải Thơ vẫn giữ giá, thậm chí khuyến mãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online

Đăng nhận xét