TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

TPHCM TIẾN HÀNH RÀ SOÁT HÀNG CHỤC CAO ỐC CHẬM TRIỂN KHAI

Ngày 10/4, Sở Xây dựng Tp.HCM đã tổ chức cuộc họp về thực trạng xây dựng các dự án cao ốc trên địa bàn quận 1 và quận 3, Tp.HCM.

Sở Xây dựng TPHCM sẽ rà soát lại hàng loạt dự án chậm tiến độ xây dựng.
Tại cuộc họp, ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM thông báo: “Chậm nhất là hết ngày 16/4, các chủ đầu tư các dự án cao ốc chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã tiến hành tháo dỡ đất trống, vây hàng rào, dự án đã có giấy phép nhưng chưa triển khai hoặc đang tiến hành triển khai nhưng không tiếp tục thực hiện phải có báo cáo gửi cho Sở Xây dựng về tiến độ thực hiện dự án. Trong đó, báo cáo của các chủ đầu tư cần nêu rõ lý do tại sao công trình chưa xây hoặc không được tiếp tục thực hiện, nêu rõ thời hạn cam kết thực hiện".
Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, từ năm 2004 tới 2014, trên địa bàn quận 1 và quận 3 có tới 512 dự án cao ốc. Trong đó, có 411 dự án đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng; hiện vẫn còn 40 dự án chưa khởi công, 48 dự án đang triển khai xây dựng và 13 dự án đã khởi công nhưng tạm ngừng triển khai. Ông Tuyến cho biết, sau khi nhận được báo cáo của các chủ đầu tư, Sở sẽ tập hợp và đề xuất phương án xử lý để trình lên TP. “Chủ đầu tư nào không gửi báo cáo hoặc chậm gửi báo cáo về tình hình đầu tư cao ốc của mình theo đúng thời hạn nêu trên thì xem như chấp nhận mọi hình thức giải quyết sau đó của Sở” - ông Tuyến lưu ý.
Sở Xây dựng xem xét một hướng xử lý và sắp đề xuất TP là yêu cầu các cao ốc chậm triển khai, giấy phép xây dựng đã hết thời hạn thì phải xin phép xây dựng lại. Sau đó, công trình phải tuân thủ các chỉ tiêu kiến trúc theo đúng quy hoạch khu trung tâm 930 ha đã được TP phê duyệt. Những dự án cao ốc đã được duyệt trước khi có quy hoạch khu trung tâm mà không triển khai thì bây giờ sẽ không được áp dụng chỉ tiêu cũ.
                                                                                                                              (Theo Pháp luật Tp.HCM Online) 

Đăng nhận xét